Ba Lan tổ chức hội thảo sinh viên Việt Nam lần thứ hai

Trong hai ngày 23 và 24/09/2017 vừa qua, tại Viện Vật lý (Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan, Warszawa), Câu lạc bộ Lê Quý Đôn của các trí thức Việt Nam tại Ba Lan cùng với Quỹ hỗ trợ hội nhập của người Việt Nam tại Ba Lan đã tổ chức thành công Hội thảo sinh viên toàn Ba Lan lần thứ hai.
Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Ba Lan, Đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan, thành viên Câu lạc bộ cùng nhiều người Việt Nam đang làm việc tại Ba Lan quan tâm đến lĩnh vực khoa học, hướng
Từ sự thành công của Hội thảo lần thứ nhất được tổ chức tại thành phố Cracow năm 2016, hội thảo lần thứ hai này Câu lạc bộ Lê Quý Đôn đã mở rộng phạm vi tham gia theo hướng không chỉ với các sinh viên, nghiên cứu sinh, tiến sĩ trẻ đang học tập, công tác tại Ba Lan mà còn với cả các nghiên cứu sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập tại các nước khác như Pháp, Thụy Điển…

GS. Nguyễn Hùng Sơn (Đại học Tổng hợp Vác sa va) báo cáo về dữ liệu lớn.
Bên cạnh đó, một số nghiên cứu sinh, tiến sĩ trẻ người Ba Lan, Trung Quốc, Brazil cũng tham gia trình bày kết quả nghiên cứu của mình. Việc mở rộng quy mô tổ chức và đối tượng tham gia hội thảo và ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Anh đã tạo điều kiện cho các nhà nghiên cứu trẻ tuổi được gặp gỡ, trao đổi và tập dượt, trưởng thành trong hoạt động nghiên cứu khoa học vốn đòi hỏi khả năng kết nối, trao đổi học thuật trên phạm vi toàn cầu.
Bên cạnh các báo cáo của các nghiên cứu viên trẻ tuổi, một số báo cáo của các giáo sư nhiều kinh nghiệm nghiên cứu khoa học GS. Z.Tarnawski (Đại học Khoa học và Công nghệ AGH, Cracow), GS. Trần Vĩnh Hùng (Viện Cấu trúc và nhiệt độ thấp, Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan)… đã chia sẻ kinh nghiệm, kết quả nghiên cứu ở góc độ phương pháp luận, cơ hội nghề nghiệp, ứng dụng trong lĩnh thời đại cách mạng 4.0… cho các bạn trẻ và phụ huynh, học sinh quan tâm đến nghiên cứu khoa học và cơ hội việc làm trong liên quan đến cách mạng 4.0 trong khoa học công nghệ.

Có thể nói, hội thảo này đã tạo ra một sân chơi thực sự bổ ích cho các bạn trẻ mới bước vào con đường nghiên cứu khoa học, khuyến khích và truyền cho họ niềm đam mê nghiên cứu khoa học và kỹ năng báo cáo, chia sẻ kết quả nghiên cứu của mình.
Được biết, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm Khoa học Ba Lan, nơi GS. Mai Xuân Lý, Chủ tịch CLB Lê Quý Đôn đang làm việc đã miễn phí toàn bộ chi phí thuê hội trường và chi phí đồ ăn nhẹ, cà phê cho hội thảo.

Trong định hướng hoạt động của mình, CLB Lê Quý Đôn sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo khoa học cho các bạn trẻ tại các thành phố khác nơi có nhiều sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam đang học tập nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các bạn trẻ, đồng thời thiết lập mối quan hệ hợp tác, sự tin tưởng đối với cộng đồng người Việt Nam nói chung và sinh viên, học sinh Việt Nam nói riêng tại các cơ sở đào tạo, nghiên cứu này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *