Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Mẫu nguyên tử Bo, Quang phổ vạch của Hidro | Giáo dục

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý được phát trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên do cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.Trong chuyên đề thứ 8 này, cô Ngọc Dung tổng hợp kiến thức về các tiên đề Bo như về trạng thái dừng, về sự bức xạ và hấp thụ năng lượng của nguyên tử khi chuyển giữa các mức năng lượng. Hay quang phổ vạch của Hidro, các công thức tính nhanh số bức xạ, vận tốc, lực tĩnh điện của electron trên các quỹ đạo dừng…

Trước đó, trong những chuyên đề hướng dẫn ôn thi, cô Ngọc Dung đã đề cập đến kiến thức về giao thoa của ánh sáng, mạch dao động LC và sóng điện từ, cách tính toán các đại lượng trong mạch LC như chu kỳ riêng, tần số riêng, điện tích bản tụ điện, cường độ dòng điện qua mạch… Tìm bước sóng điện từ thu được, các nguyên tắc chung của thu và phát sóng vô tuyến. Đặc biệt là sự lan truyền của điện từ trường, những đặc điểm của sóng điện từ và ứng dụng của nó trong thông tin liên lạc vô tuyến. Hay kiến thức về đoạn mạch RLC mắc nối tiếp, giao thoa sóng cơ, đồ thị trong dao động điều hòa, phương trình ly độ, vận tốc, gia tốc, lực kéo về, cách vẽ giản đồ vec-tơ trượt để giải bài toán điện xoay chiều… cùng các bài tập trắc nghiệm.

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao sẽ tiếp tục phát sóng chuyên đề ôn tập thứ 9 môn vật lý vào lúc 20 giờ 30 ngày 28.5.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *