Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu xác minh vụ đề thi ngữ văn giống nhau | Giáo dục

Chiều 4.6, ông Hoàng Đăng Quang, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình chủ trì cuộc họp đột xuất để xử lý các trường hợp bất thường tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 vừa diễn ra.

tin liên quan


Sự cố môn văn tuyển sinh lớp 10, hơn 6.000 học sinh phải thi lại


Theo báo cáo của lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Bình tại cuộc họp, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020, đề thi môn ngữ văn giống đề kiểm tra học kỳ 2, lớp 9, năm học 2018-2019 vừa kết thúc của Phòng GD-ĐT TP.Đồng Hới và cũng trùng hợp với đề thi thử vào lớp 10 năm học 2019-2020 của Phòng GD-ĐT H.Lệ Thủy. Do đó, dư luận cho rằng học sinh của Đồng Hới và Lệ Thủy có lợi thế hơn trong kỳ thi này.

Một sự cố khác là, trong buổi thi môn ngữ văn (sáng 3.6), 2 giám thị phòng thi số 25, điểm thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp đã ký nhầm ô trên giấy thi và xử lý sai quy định làm ảnh hưởng đến bài thi của thí sinh. Theo Sở GD-ĐT Quảng Bình, sau khi xảy ra các trường hợp bất thường đó, Sở đã báo cáo với Ban chỉ đạo thi của tỉnh và Bộ GD-ĐT, sau đó quyết định cho thí sinh toàn tỉnh thi lại môn ngữ văn vào chiều mai 5.6 (Thanh Niên đã thông tin).

Kết luận buổi làm việc, ông Hoàng Đăng Quang cho rằng các trường hợp bất thường đó đã gây ảnh hưởng đến chất lượng kỳ thi, tác động xấu đến tinh thần của thí sinh và phụ huynh. Qua đó cho thấy việc chuẩn bị kỳ thi thiếu chu đáo, nhất là trong việc ra đề thi và coi thi.


Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình yêu cầu xác minh vụ đề thi ngữ văn giống nhau - ảnh 2

Nhiều phụ huynh bức xúc vì những bất thường vừa xảy ra  

Ảnh: Trương Quang Nam

Ông Hoàng Đăng Quang yêu cầu: Ban Chỉ đạo thi của tỉnh, Sở GD-ĐT Quảng Bình, Giám đốc Sở GD-ĐT, Hội đồng thi Trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp cần kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm; Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình công khai xin lỗi, nhận trách nhiệm trước nhân dân; kiểm điểm và xử lý nghiêm minh 2 giáo viên coi thi phòng thi số 25; làm rõ trách nhiệm, xử lý nghiêm ban ra đề thi vì đã thiếu trách nhiệm, thiếu tính bao quát trong quá trình ra đề.

Ông Quang cũng yêu cầu công an tỉnh vào cuộc làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc trên và giao Ban Chỉ đạo thi tỉnh tiếp tục chỉ đạo tổ chức thi lại môn ngữ văn chu đáo, chặt chẽ, bảo đảm thành công cho buổi thi. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *