Bình thí nghiệm hóa học phát nổ, nữ sinh lớp 8 bị rách giác mạc | Giáo dục

Ngày 22.2, thông tin từ Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết, các bác sĩ bệnh viện này đang điều trị cho bệnh nhân Bùi Nguyễn Quỳnh A. (14 tuổi, trú tại thị trấn Vũ Quang, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh; học sinh lớp 8 Trường THCS Phan Đình Phùng), nhập viện trong tình trạng bị rách giác mạc mắt trái.

“Sáng nay (22.2 – phóng viên), sau khi em A. được gia đình đưa xuống nhập viện, chúng tôi đã tiến hành khâu giác mạc mắt trái cho em. Do giác mạc bị rách rất rộng, nếu điều trị tốt thì thị lực cũng chỉ hồi phục được phần nào. Hiện gia đình đang có nguyện vọng chuyển cháu ra bệnh viện tại Hà Nội để tiếp tục điều trị”, một lãnh đạo Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh nói.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 8 giờ 30 sáng 22.2, em Quỳnh A. cùng các bạn học sinh trong lớp bước vào tiết thực hành môn hóa học. Khi thầy giáo tiến hành thí nghiệm cho các học sinh xem thì bất ngờ chất hóa học bị phản ứng, gây nổ bình thí nghiệm.

Vụ nổ khiến mảnh thủy tinh văng vào 2 học sinh, trong đó, em Quỳnh A. bị mảnh thủy văng vào mắt trái, phải nhập viện cấp cứu; em còn lại chỉ bị xây xước nhẹ ở tay. Sau khi tiếp nhận vụ việc, lực lượng chức năng huyện Vũ Quang đã có mặt tại hiện trường, tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *