Bộ GD-ĐT tặng bằng khen cho nam sinh cứu sống 3 em nhỏ bị đuối nước | Giáo dục

Sáng nay, 6.5, đại diện Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD-ĐT) đã về Trường THCS Phúc Thịnh (xã Phúc Thịnh, huyện Ngọc Lặc, Thanh Hóa) trao tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục – Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cho em Vũ Văn Hùng (học sinh lớp 9 của trường). Em Hùng là học sinh đã có hành động dũng cảm cứu sống 3 em nhỏ đuối nước.

Trước đó, như Thanh Niên thông tin, khoảng 14 giờ ngày 7.4, em Hùng ra khu vực bờ sông Chu, đoạn chảy qua địa bàn xã Phúc Thịnh (huyện Ngọc Lặc) để làm đồng (phía bên kia sông là xã Thọ Xương, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa).


Em Vũ Văn Hùng

Ảnh Minh Hải

Khi vừa ra tới nơi, Hùng nghe tiếng kêu cứu của nhóm 5 học sinh lớp 6 và lớp 7 Trường THCS Thọ Xương (huyện Thọ Xuân) tắm sông bị đuối nước. Ngay lập tức, Hùng bơi ra cứu được 3 em vào bờ an toàn. Rất tiếc, khi Hùng quay ra để tiếp tục cứu 2 em còn lại thì cả 2 nạn nhân đã bị dòng nước cuốn đi.

Người dân địa phương nghe tiếng hô hoán cũng đã ra sông cùng Hùng tiếp tục tìm 2 học sinh còn lại nhưng không tìm thấy. Đến tối cùng ngày, người dân mới vớt được thi thể 2 nạn nhân là em Đ.V.B (lớp 6A) và M.V.C (lớp 7A, đều là học sinh Trường THCS Thọ Xương).

Trước hành động dũng cảm của Hùng, T.Ư Đoàn đã trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh này. Báo Thanh Niên cũng đã trao tặng em Hùng số tiền 10 triệu đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *