Bộ GD&ĐT trao 136 giải thưởng cuộc thi KHKT quốc gia khu vực phía Bắc

Cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 9/3 đến ngày 12/3/2019 với sự tham gia của 252 dự án với 487 học sinh đến từ 34 đơn vị.

Trao giải cho các thí sinh trong cuộc thi KHKT cấp quốc gia học sinh trung học năm học 2018-2019 khu vực phía Bắc.

Sau 4 ngày, cuộc thi đã hoàn thành chương trình, nội dung làm việc theo kế hoạch đề ra và đã thành công tốt đẹp.

Kết quả, cuộc thi đã lựa chọn và trao 15 giải Nhất, 27 giải Nhì, 43 giải Ba và 51 giải Tư. Các dự án được giải Nhất của các nhóm lĩnh vực đã tham gia phần thi bằng tiếng Anh để chọn đội tuyển dự thi Intel ISEF 2019 tại Hoa Kì.

Bộ GDĐT trao 136 giải thưởng cuộc thi KHKT quốc gia khu vực phía Bắc - 2

Báo cáo tổng kết cuộc thi, ông Chử Xuân Dũng – Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và UBND thành phố Hà Nội, Ban Chỉ đạo và Ban tổ chức cuộc thi đã xây dựng kế hoạch chi tiết và chuẩn bị đầy đỉ các điều kiện cho công tác tổ chức cuộc thi.

Bộ GDĐT trao 136 giải thưởng cuộc thi KHKT quốc gia khu vực phía Bắc - 3

Năm nay, Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng dự án đoạt giải với 21 dự án, trong đó có 3 dự án đoạt giải Nhất, 5 giải Nhì, 6 giải Ba và 7 giải Tư. Hải Phòng xếp thứ 2 với 12 dự án đoạt giải, trong đó có 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 5 giải Ba và 3 giải Tư. Với 6 dự án tham dự, học sinh Lào Cai đã xuất sắc có 5 dự án đoạt giải, trong đó có 4 giải Nhất, 1 giải Tư và là địa phương có số lượng giải Nhất cao nhất cuộc thi.

Bộ GDĐT trao 136 giải thưởng cuộc thi KHKT quốc gia khu vực phía Bắc - 4

BGK đã bám sát vào các tiêu chí của cuộc thi, qua đó kiểm tra các ý tưởng sáng tạo và năng lực nghiên cứu khoa học, tìm tòi ý tưởng mới của học sinh. Thực hiện việc đánh giá các dự án công bằng, khách quan, đúng quy chế.

Được biết cuộc thi năm nay, hàm lượng khoa học trong nhiều dự án được nâng lên, nhiều đề tài có sự đầu tư đáng kể cả về hình thức lẫn nội dung, đặc biệt trình độ năng lực tiếng Anh của học sinh được nâng cao.

Mỹ Hà

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *