Bỏ túi riêng 600 triệu đồng tiền thu từ học sinh, một nhân viên lãnh án | Giáo dục

Bà Siti Rafeah Abd Hamid (44 tuổi) làm việc tại Trường tiểu học Frontier từ năm 2012 nhưng đến năm 2017 đã bỏ túi riêng 36.262 SGD tiền mặt do học sinh đóng, theo kênh CNA dẫn hồ sơ tòa án.

Từ tháng 1.2017 đến tháng 11.2017, bà Siti Rafeah được giao các khoản tiền mà giáo viên thu từ học sinh cho các chuyến tham quan và chương trình ngoại khóa.

Theo đó, bà Siti Rafeah phải ghi nhận số tiền thu vào hệ thống của nhà trường trước khi đưa tiền mặt cho một cán bộ quản lý chịu trách nhiệm chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của trường.

Tuy nhiên, bà Siti Rafeah không làm thế mà lại bỏ túi riêng. Sau đó, bà thừa nhận đã dùng số tiền đó cho việc chi tiêu cá nhân.

Vụ việc bị phanh phui vào tháng 7.2018, khi nhà trường không đủ tiền chi trả cho một đơn vị tổ chức hoạt động ngoại khóa do tiền quỹ trong tài khoản ngân hàng của trường còn quá thấp.

Sau khi điều tra sơ bộ, nhà trường phát hiện bà Siti Rafeah không giao số tiền hơn 36.000 SGD cho cán bộ quản lý. Phó hiệu trưởng nhà trường trình báo vụ việc với cảnh sát hồi tháng 7.2018 và kể từ đó bà Siti Rafeah đã hoàn lại số tiến đã bỏ túi riêng cho nhà trường. Bà Siti Rafeah cũng đã nhận tội và bị xử 4 tháng tù giam hôm 1.4.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *