Trường ĐH Tài chính – Marketing thì không chỉ đăng tuyển trên website trường mà còn rộng rãi trên các báo. Trường này thông báo cần tiếp nhận GV có trình độ tiến sĩ với 9 lĩnh vực. Ông Nguyễn Tấn Hưng, Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính trường này, cho biết đợt tuyển này trường không công bố số lượng chỉ tiêu, cứ đủ điều kiện sẽ tiếp nhận. Tuy nhiên dù gần một tháng trôi qua từ ngày đăng tuyển đến nay chưa có hồ sơ nào gửi về.

Trước đó, năm 2018 Trường ĐH Tài chính – Marketing thông báo xét tuyển đặc cách giảng viên đợt 2 với chỉ tiêu 43 người cho 12 ngành và chuyên ngành. Nhưng đến cuối năm 2018, trường có thông báo về danh sách trúng tuyển đợt tuyển dụng và mời ký hợp đồng làm việc với chỉ 5 người. Đáng nói, cả 5 người chỉ có trình độ thạc sĩ. Ở đợt 1 năm ngoái trường này thông báo tuyển 50 chỉ tiêu nhưng kết thúc chỉ có 7 thạc sĩ trúng tuyển. Theo ông Nguyễn Tấn Hưng, mỗi đợt tuyển trường thông báo tuyển gần 50 chỉ tiêu nhưng chỉ khoảng 7 – 8 người trúng tuyển và số người đến làm việc chính thức khoảng 6 người.
Trường ĐH Quốc tế TP.HCM thông báo tuyển GV liên tục không hạn chế với chức danh GV. Năm 2018 Trường ĐH quốc tế Miền Đông cũng thông báo tuyển dụng GV cơ hữu nhiều đợt khác nhau.

Khó tuyển các ngành “nóng”

Theo ông Nguyễn Tấn Hưng, trường phát triển tập trung cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và thạc sĩ nhưng hiện đội ngũ giảng dạy bằng tiếng Anh chưa đủ để đáp ứng. Hơn nữa, dù Bộ GD-ĐT quy định tỷ lệ tối đa 25 sinh viên/GV, tính tổng thể trường không thiếu GV nhưng ở các khối ngành cụ thể tỷ lệ này đang dao động ở mức 15 – 27 sinh viên/GV.

Tiến sĩ Trần Tiến Khoa, Hiệu trưởng Trường ĐH Quốc tế, TP.HCM, cũng cho biết trường thông báo tuyển dụng GV liên tục trong năm. Trong đó, 2 ngành quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin cần tuyển nhiều nhất vì đây là 2 ngành đang được đào tạo ở nhiều trường, chỉ tiêu tuyển sinh các trường với nhóm này đều lớn vì đây là 2 ngành “nóng” thu hút nhiều thí sinh quan tâm.

“Trường hiện đang cần tuyển thêm 10 GV, ưu tiên trình độ thạc sĩ trở lên vì dù Bộ yêu cầu tỷ lệ tối đa 25 sinh viên/GV nhưng điều kiện để học tập lý tưởng mà trường đặt ra chỉ ở mức 20 sinh viên/GV. So với tỷ lệ lý tưởng này thì hiện một số ngành đang cao hơn, trường muốn giảm tỷ lệ này xuống thì phải tuyển thêm GV”, tiến sĩ Khoa lý giải.


Tuyển 200 viên chức

Trên website Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã đăng tải thông báo tuyển dụng viên chức năm 2019, chỉ riêng đợt 1 nhưng tuyển tới 200 chỉ tiêu. Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, PGS-TS Đồng Văn Hướng, Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, cho biết đây chỉ là thông báo về việc thi tuyển biên chế. Theo ông Hướng, năm nay Bộ Giao thông vận tải đã cho phép trường được tuyển dụng 695 người vào biên chế. Trong số khoảng 600 người đang làm việc tại trường hiện nay mới chỉ có trên 250 người thuộc biên chế, số còn lại đang được ký hợp đồng lao động. Vì vậy, trường ra thông báo thi tuyển biên chế đợt này với 200 chỉ tiêu. Người tham gia dự tuyển có thể là người thuộc diện hợp đồng đang làm việc trong trường và cả người mới bên ngoài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *