Câu chuyện giáo dục: Đừng đến lấy quà rồi về ! | Giáo dục

Trong một hội thảo, giao lưu khách mời về vấn đề truyền thông số ở giới trẻ diễn ra tại một trường ĐH ở TP.HCM gần đây, ban tổ chức phát cho SV tham dự những phần quà như sổ tay, bút, móc khóa. Nhưng đáng chú ý, có một số SV lại chen lấn, xô đẩy tại nơi phát quà và thủ thỉ với nhau: “Lấy quà xong rồi về”.
Phạm Quốc Vương, SV Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, cho biết: “Hành động lấy quà rồi về vô cùng kỳ cục. Các bạn có khi nào đặt câu hỏi là những khách mời trong buổi tham dự đó sẽ nghĩ gì về mình hay SV trường mình với những hành động như thế? Đừng vì những phần quà đó mà đánh mất đi sự năng động, ham học hỏi của SV”.
Thạc sĩ Trần Vũ, Trưởng phòng Công tác SV Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, nhận định rằng việc tổ chức các hội thảo mang ý nghĩa tạo ra kết nối giữa SV với những doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, từ đó chia sẻ thêm góc nhìn từ 2 phía để đưa ra những định hướng phát triển phù hợp với khả năng của SV. Tùy vào chủ đề của chương trình, sẽ có các khách mời khác nhau để phù hợp thông điệp truyền tải. Đa số khách mời có những thành tựu trong lĩnh vực họ đang công tác, có khả năng truyền cảm hứng, tạo động lực cho SV, có lối sống tích cực, tử tế…

Đối với SV, những chương trình như vậy đều có thể là cơ hội để có thêm nguồn cảm hứng và bổ sung cho việc định hướng phát triển bản thân, nhằm mục tiêu nâng cao sự hiểu biết, vốn kiến thức, xã hội và kỹ năng thích nghi với các môi trường làm việc sau này.

“Các SV càng chủ động chia sẻ với mọi người về quan điểm, kiến thức và cởi mở tiếp thu những quan điểm, tri thức khác thì sẽ học được nhiều hơn việc chỉ đến nghe và quan sát”, thạc sĩ Vũ cho biết.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *