Chấm thẩm định lớp học có 42/43 học sinh giỏi: Thay đổi điểm nhưng ở mức cho phép | Giáo dục

Như Thanh Niên đã thông tin, trong thời gian qua, trên mạng xã hội đăng tải nội dung về việc lớp 6.2 Trường THCS Nguyễn Thái Bình, TP.Vũng Tàu có 42/43 học sinh đạt loại giỏi cuối năm học 2018-2019 và đặt nghi vấn về bệnh thành tích trong giáo dục.

Hội đồng chấm thẩm định đã chấm ngẫu nhiên các bài kiểm tra, bài thi của học sinh lớp 6.2 và một số học sinh khối 6 Trường THCS Nguyễn Thái Bình. Kết quả cho thấy đa số việc chấm thẩm định không thay đổi điểm thi, một số khác có sự thay đổi điểm nhưng ở mức cho phép.

Cụ thể, đoàn kiểm tra đã thực hiện chấm thẩm định bài kiểm tra 45 phút và kiểm tra học kỳ 1, 2 của học sinh lớp 6.2 và một số bài các lớp khác ở các bộ môn toán, tiếng Anh, ngữ văn, lịch sử.

Kết quả, về môn toán, chấm thẩm định 60 bài kiểm tra (bao gồm cả bài 45 phút số học và hình học, bài kiểm tra học kỳ 2) cho thấy 35 bài không thay đổi điểm, 25 bài thi có lệch điểm ở mức cho phép, bao gồm cả thấp hơn và cao hơn.

Về môn tiếng Anh, chấm thẩm định 60 bài kiểm tra, trong đó có 50 bài không thay đổi điểm thi, 10 bài lệch điểm ở mức cho phép.

Môn ngữ văn, chấm thẩm định 42 bài kiểm tra học kỳ 2, kết quả có 29 bài không thay đổi điểm, 13 bài lệch ở mức cho phép; chấm 5 bài viết 2 tiết môn tập làm văn và 11 bài kiểm tra học kỳ 1, các bài lệch điểm so với điểm cũ đều ở mức cho phép của quy chế.

Môn lịch sử, chấm thẩm định 49 bài kiểm tra, kết quả 46 bài không thay đổi điểm, 3 bài lệch điểm ở mức cho phép.

Đối với các bài kiểm tra em M.B, bài kiểm tra học kỳ 2 môn toán (9 điểm), 2 bài kiểm tra 45 phút môn tiếng Anh (8,8 và 9 điểm). Kiểm tra học kỳ 2 môn tiếng Anh (8,8 điểm), lịch sử (9 điểm)… Các bài kiểm tra trên được chấm thẩm định, kết quả không thay đổi điểm.

Ngày 31.5, lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu cho biết qua kết quả chấm thẩm định một số bài kiểm tra cho thấy giáo viên đã thực hiện chấm bài thi theo đúng hướng dẫn, công bằng, khách quan, nghiêm túc và điểm chính xác. Độ lệch điểm trong quá trình chấm thẩm định đều ở mức cho phép (có bài chỉ lệch 0,05 điểm), điểm lệch gồm cao hơn và thấp hơn điểm cũ.

Trường THCS Nguyễn Thái Bình đã thực nghiêm túc việc đánh giá học sinh, quy trình ở tất cả các khâu ra đề, coi và chấm bài kiểm tra.

Phòng GD-ĐT TP.Vũng Tàu khẳng định bệnh thành tích không tồn tại sau quá trình chấm thẩm định bởi trường đã thực hiện quy trình kiểm tra, đánh giá học sinh nghiêm túc, chặt chẽ, mặt khác quá trình tổ chức dạy và học nhà trường không đưa chỉ tiêu về số học sinh giỏi và khá vào việc đánh giá xếp loại thi đua giáo viên.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *