Đặc biệt, để giữ bí mật tuyệt đối cho bài thi của thí sinh ở các phòng thi, nhằm tránh tiêu cực, hội đồng chấm thi ở đây đã làm thao tác hoán đổi bài thi. Thay vì trước đây, các bài thi được giữ nguyên cố định theo số thứ tự (số báo danh) từng phòng và đưa về phòng chấm cho giám khảo, thì nay bộ phận làm phách sẽ hoán đổi bài giữa các phòng và đánh lại số thứ tự mới. Khi nhận bài chấm, giáo khảo phải cắt túi bài còn niêm phong, kiểm tra và ký xác nhận vào biên bản nhận bài.

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên chiều ngày 1.7, một giáo viên chấm thi cho biết tỷ lệ thí sinh đạt điểm trên trung bình môn ngữ văn cao hơn năm trước. Theo giáo viên này, ở phần đọc hiểu, hầu như thí sinh đều đạt điểm tối đa là 3 điểm. Riêng câu hỏi nghị luận xã hội, với cách hỏi hàn lâm, đề tài không mới, thí sinh hầu như đều dạt từ 1,5 điểm cho đến tối đa là 2 điểm.

Vì vậy, một số giáo viên thông tin, phổ điểm ngữ văn của khoảng 71.000 thí sinh tập trung ở mức từ 6- 7- 8 điểm. Còn lại tỷ lệ thí sinh đạt điểm dưới trung bình và điểm giỏi khá ít.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *