Cháy tại trường mầm non, sơ tán khẩn cấp hàng trăm trẻ | Thời sự

Vụ cháy trên xảy ra vào khoảng 11 giờ 20 phút trưa nay (7.5).

Theo người dân sống gần Trường Mầm non Lê Mao (phường Lê Mao, thành phố Vinh) cho biết, vào thời điểm đó, ở phía sau dãy nhà 3 tầng của trường xuất hiện một tiếng nổ nhỏ và ngay sau đó khói đen bốc lên nghi ngút. Lúc này, hơn 300 cháu đang chuẩn bị giờ ngủ trưa và cửa cổng trường đã khóa kín.

Phát hiện đám cháy, người dân hô hoán rồi cùng phá cổng xông vào cùng giáo viên sơ tán các cháu ra khỏi trường. Các cán bộ, chiến sĩ của Ban Chỉ huy quân sự thành phố Vinh, đóng ở phía đối diện cổng trường cũng lập tức chạy sang hỗ trợ, sơ tán các cháu về trụ sở để đảm bảo an toàn.


Vụ cháy khiến hàng trăm phụ huynh hốt hoảng chạy đến trường

ẢNH H.SƠN

Nhận được tin báo, lực lượng cứu hỏa điều động 2 xe chữa cháy đến dập lửa và sau đó ít phút đám cháy đã được khống chế hoàn toàn.

Nguyên nhân gây cháy được xác định là do đường dây điện chạy sát bức tường phía sau dãy nhà 3 tầng của trường gặp sự cố, bị chập điện, gây cháy.

Có mặt tại hiện trường, ông Trần Ngọc Tú, Chủ tịch UBND thành phố  Vinh, cho biết vụ cháy không gây thiệt hại về người, toàn bộ các cháu đã được sơ tán an toàn. Mọi sinh hoạt của các cháu sẽ trở lại bình thường vào buổi chiều. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *