Cho học sinh ăn đồ nguội vì thiếu tiền bán trú | Giáo dục

Hệ thống trường công Warwick, giảng dạy từ cấp nhà trẻ đến lớp 12, đã bị ném đá sau khi công bố chính sách mới gây tranh cãi. Theo đó, bất kỳ học sinh nào chưa trả tiền ăn trưa sẽ chỉ được ăn bánh mì phết bơ cho đến khi nào trả nợ xong.

Chính sách mới có hiệu lực từ ngày 13.5, theo Đài CNN dẫn lại thông tin được đăng trên Facebook của hệ thống trường này.

Trả lời tờ Providence Journal, Chủ tịch Ủy ban trường học Warwick, Karen Bachus, cho hay chính sách trên được áp dụng sau khi kết quả thống kê phát hiện tổng số tiền nợ ăn trưa đã lên đến 40.000 USD trong năm học chuẩn bị kết thúc vào ngày 30.6 tới.

Tuy nhiên, lời giải thích trên không giúp xoa dịu tâm trạng phẫn nộ của giới phụ huynh trên toàn quốc.

“Phải cho bọn trẻ ăn trưa”, một phụ huynh lên tiếng, trong khi những người khác lên tiếng chỉ trích trường học tìm cách trừng phạt học sinh chỉ vì gia đình của chúng gặp khó khăn về tài chính.

Đồng thời, hành động này còn gây ra cảm giác “hổ thẹn” cho các em, vì khi chúng bị từ chối cấp thức ăn nóng trong căn tin, đồng bạn sẽ lập tức biết rõ nguyên nhân.

Theo luật bang, toàn bộ trường công tại Rhode phải cung cấp bữa ăn trưa cho các học sinh, và 69% số này miễn phía hoặc giảm giá.

Trước phản ứng dữ dội từ dư luận, học khu Warwick quyết định hủy bỏ chính sách gây tranh cãi, cho biết các em giờ đây có thể tùy ý chọn món cho bữa trưa, theo tờ USA Today hôm 9.5.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *