Cho học sinh tập yoga để giảm căng thẳng | Giáo dục

Kết thúc kỳ nghỉ tết, học sinh lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân (Q.1, TP.HCM) bắt đầu bước vào giai đoạn học và ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi quan trọng như: kỳ thi đánh giá năng lực và THPT quốc gia…

Nhận thấy đây là giai đoạn học trò căng thẳng với những áp lực về kiến thức nên Ban Giám hiệu Trường THPT Bùi Thị Xuân đã tổ chức cho học sinh học yoga nhằm giúp giải tỏa những mệt mỏi.


Huấn luyện viên hướng dẫn học sinh tập luyện

Nguyễn Dũng

Ông Nguyễn Anh Dũng, Hiệu phó Trường THPT Bùi Thị Xuân, cho hay nhà trường mời huấn luyện viên của Trung tâm Thể dục thể thao quận 1, TP.HCM về dạy tại trường cho học trò với thời lượng 2 tiết/tuần. Với những động tác cơ bản như tập hít thở và thư giãn, động tác với cổ, vai gáy… huấn luyện viên sẽ giúp cải thiện sức khỏe, kiềm chế được cảm xúc, biết cách thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Theo ông Dũng, sở dĩ nhà trường tổ chức cho học sinh tham gia môn thể thao này vì cùng chung quan điểm: “Học trò học tốt, hứng khởi với kiến thức khi có tâm trí vui vẻ thoải mái và một cơ thể khỏe mạnh. Vì vậy không thể cứ chăm chăm vào giảng kiến thức mà quên những biểu hiện về tâm lý và sức khỏe của các em”.


Cho học sinh tập yoga để giảm căng thẳng - ảnh 2

Học sinh tập động tác điều hòa nhịp thở

Nguyễn Dũng

Chia sẻ về tiết học này, Trần Gia Tiến, học lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân, cho hay lúc đầu thấy nhà trường phát động cũng e ngại vì muốn tập trung thời gian vào việc học và ôn thi. Tuy nhiên sau 2 tiết học được huấn luyện viên hướng dẫn cách điều hòa nhịp thở giúp giảm căng thẳng; các động tác tập cho vai, lưng, gáy giúp cơ thể bớt mệt mỏi…

Gia Tiến cho biết không chỉ tập trên trường mà chúng em còn có thể mang bài tập về nhà để thư giãn vào buổi tối ôn bài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *