Chuyển “cô giáo ném vở học sinh” sang bộ phận văn phòng

Ngày 18/3, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè, TPHCM thông tin, Hội đồng kỷ luật trường đã thống nhất chuyển cô Trần Thị Minh Châu, giáo viên dạy Toán sang làm công tác văn phòng. Sau đó, sẽ từng thực hiện các bước kỷ luật theo quy định. 

Mới đây, học sinh 2 lớp ở khối 10 cô Châu phụ trách phản ánh việc bị cô Châu ném vở xuống đất khi các em không làm được bài hoặc làm không đúng ý cô. Các em học sinh bị căng thẳng, sợ hãi trong các giờ học của cô Châu.

Trước đó, vào năm 2018, cô Châu đã bị kỷ luật vì lên lớp gần 4 tháng liền nhưng không hề nói, không hề giảng bài. Sự kiện này cũng gây chấn động và bức xúc trong dư luận, có thể nói từ trước đến nay chưa từng có.

Gần đây, sau việc cô Châu tái phạm hành vi phản giáo dục (ném vở học sinh), Trường THPT Long Thới đã ra quyết định đình chỉ việc giảng dạy của cô.

Hiệu trưởng Bùi Minh Bình chia sẻ, cô Châu cũng phân trần về hành vi phản giáo dục là ném sách vở học sinh nhưng qua nhiều lần cô sai phạm, rất khó để tiếp tục có thể thông cảm với cô. 

Theo ông Bình, chuyên môn của cô Châu ổn nhưng cá tính, cách ứng xử, kỹ năng sư phạm, nhất là tính khí nỏng nảy của cô đã không còn phù hợp với công tác giảng dạy trong điều kiện hiện nay. Nên chắc chắc không thể để cô tiếp tục đứng lớp. 

Lê Đăng Đạt

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *