“Cô giáo câm lặng” không phù hợp đứng lớp

Ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (Nhà Bè, TPHCM) – nơi cô Châu công tác cho hay, nhà trường đã xác minh sự cô Châu có hành vi thiếu chuẩn mực, ném vở học sinh xuống đất. Hành vi này xảy ra tại hai lớp 10 do cô Châu đang phụ trách giảng dạy.

Năm 2018, cô Trần Thị Minh Châu đã lên lớp nhiều tháng không nói, không giảng bài.

Sau khi đi dạy lại chưa lâu sau án kỷ luật vì lên lớp không giảng bài, cô Châu tiếp tục có hành vi trên nên trước mắt trường đã đình chỉ công tác với cô Châu do tái phạm hành vi phản sư phạm, chuyển cô qua vị trí công việc khác. 

Trao đổi với Dân trí, trong vai trò là người đứng đầu nhà trường, ông Bình chia sẻ, về vấn đề chuyên môn của cô Châu thì không có vấn đề gì. Có điều cá tính, cách ứng xử, kỹ năng sư phạm, tính khí nỏng nảy của cô đã không còn phù hợp với công tác giảng dạy trong điều kiện hiện nay. 

Nói về lòng yêu nghề của cô Châu, ông Bình bày tỏ ông cũng không biết phải đánh giá thế nào vì cô Châu cô cũng mới quay lại trường Long Thới vài năm gần đây. Thế nhưng, ông Bình thừa nhận, trước đó dạy ở trường nào cô Châu cũng gây lùm xùm. 

“Cô giáo câm lặng” không phù hợp đứng lớp - 2

Ông Trần Minh Bình, hiệu trưởng Trường THPT Long Thới cho hay, cá tính, cách ứng xử, kỹ năng sư phạm của cô Châu không còn phù hợp với công tác giảng dạy 

Nhất là năm 2018, cô lên lớp nhưng nhiều tháng im lặng, không giảng bài, không nói chuyện gây hoảng sợ cho học trò. 

Hiện trường đã báo cáo và chờ quyết định của Sở GD-ĐT TPHCM về hình thức kỷ luật với cô Châu. 

Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM cho hay, Sở đã nhận được báo cáo của Trường THPT Long Thới liên quan đến cô Trần Thị Minh Châu. Vấn đề cô Châu sẽ được xử lý theo quy định nhưng theo quan điểm của Sở, cô Châu không nên đứng lớp vì phong cách, kỹ năng và năng lực sư phạm của cô quá yếu. 

Hoài Nam 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *