Cô giáo mầm non cắt tóc mình để động viên học trò bị bắt nạt vì tóc quá ngắn

Mới đây, cô bé Prisilla Perez, học sinh Trường tiểu học Meador (Willis, bang Texas, Mỹ) thường xuyên bị bạn bè trêu chọc là “con trai” bởi kiểu tóc ngắn của mình. Những lời đùa vui tưởng vô hại đó đã khiến cô bé 5 tuổi tổn thương rất lớn.  

“Em hay khóc vì nghĩ rằng trường học không vui chút nào”, Prisilla kể nói với trang tin địa phương.

Giáo viên của Prisilla, cô Shannon Grimm, nhanh chóng nhận ra sự khác thường trong hành động của học sinh mình, hay thu mình giữa đám đông, thậm chí cô bé còn bắt đầu đội mũ đến lớp để che đi mái tóc ngắn.

“Bạn bè liên tục gọi Prisilla là con trai, những từ ngữ đó thật sự đã gây tổn thương sâu sắc đến cô bé”, cô giáo kể lại với phóng viên. “Bất cứ khi nào tôi tiến đến hỏi han khi bé làm bài tập, bé lập tức có biểu hiện cứng nhắc và lo lắng”.

Để mang lại sự tự tin cho cô học trò nhỏ, đồng thời dạy cho các học sinh khác một bài học quý giá, sau kỳ nghỉ đông, cô giáo Shannon đã quyết định làm một điều bất ngờ – đó là cắt mái tóc của mình theo kiểu pixie.

“Tôi sẽ làm gì đó ngày hôm nay. Tôi sẽ cắt tóc, cắt hết”, cô giải thích trong video đăng trên Facebook. “Tôi có một người bạn trong lớp có mái tóc rất ngắn và đó không phải lỗi của cô ấy, cô ấy muốn để tóc dài, nhưng có một số lý do khiến cô ấy buộc phải cắt tóc”.

“Cô bé đã rất buồn vì mọi người nghĩ rằng cô ấy trông giống một cậu bé. Đó là lý do tại sao tôi cắt tóc của mình. Học sinh trong lớp học giống như những đứa con yêu quý của tôi, tôi yêu các con rất nhiều, và khi chúng đến trường trong vẻ buồn bã và lo lắng vì vẻ ngoài của mình, tôi thực sự thấy đau lòng” – cô Grimm chia sẻ trong video.

Hiện giờ, cô bé 5 tuổi Prisilla Perez và cô giáo Shannon Grimm có kiểu tóc ngắn giống nhau.

 

Cô giáo Shannon Grimm nói rằng lời đầu tiên mà cậu con trai nhỏ của cô nói sau khi nhìn thấy kiểu tóc mới là cô trông giống hệt một cậu trai, và điều đó củng cố quyết định của cô để chứng minh với những đứa trẻ khác rằng tóc ngắn không dành riêng cho bất kỳ giới tính nào.

Đương nhiên, cô bé Prisilla đã cảm thấy tự tin về ngoại hình của mình hơn rất nhiều sau khi cô giáo bước vào lớp với kiểu tóc pixie. Vào ngày 11/2, Prisilla đã được trao giải thưởng “Học sinh của tháng” vì những nỗ lực không ngừng trong học tập của mình. Và cô học trò nhỏ thậm chí còn làm giáo viên của mình ngạc nhiên với một huy chương “Cô là anh hùng của em” dành tặng riêng cho cô.

“Bạn để kiểu tóc nào không quan trọng. Dù thế nào bạn vẫn xinh đẹp”, qua câu chuyện này, cô giáo Shannon Grimm muốn truyền đến mọi người bài học về vẻ đẹp thực sự.

Trần Hoàn

Theo People

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *