Con bị cô giáo đánh, phụ huynh yêu cầu bồi thường từ 10 triệu “nhảy” lên 100 triệu đồng

Sự việc xảy ra đầu tháng 12/2018. Theo đó, gia đình anh Đ.D.D., là phụ huynh cháu P. đang học lớp 3 tuổi tại Trường mầm non Tây Thạnh 2, (Q. Bình Tân, TPHCM) phát hiện trên người cháu có nhiều vết bầm tím, trầy xước.

 

 

Con bị cô giáo đánh, phụ huynh yêu cầu bồi thường từ 10 triệu “nhảy” lên 100 triệu đồng - 2

Vết thương trên người cháu P. và kết luận thăm khám của bác sĩ. (Ảnh: Gia đình cung cấp)

 

Sau khi đưa con đi bệnh viện Nhi đồng 1 thăm khám, bác sĩ chẩn đoán lâm sàng cháu P. bị tổn thương phần mềm hai cẳng tay và ngực với kết luận chưa phát hiện tổn thương bệnh lý. 

 

Ngay sau đó, anh D. cho con nghỉ học tại Trường mầm non Tây Thạnh 2 và đến trường phản ánh về sự việc. 

 

Theo tường trình của cô giáo Nguyễn Thị Nhung (tên cô giáo được thay đổi), người phụ trách lớp cháu P., thừa nhận dùng tay đánh vào cằng tay, lưng cháu P. do cháu nghịch bình nước uống. Cô Nhung cũng bày tỏ, cô không hề có ý bạo hành cháu và thật sự rất hoang mang trước các vết thương của cháu. Cô Nhung nhận lỗi mong phụ huynh và nhà trường tha lỗi cho mình. 

 

Con bị cô giáo đánh, phụ huynh yêu cầu bồi thường từ 10 triệu “nhảy” lên 100 triệu đồng - 3

Bản tường trình của cô giáo về sự việc

 

Đơn tường trình này cũng được nhà trường gửi cho phụ huynh xem. Sau đó, phía nhà trường thống nhất với ông D. là chờ 20 ngày để nhà trường làm việc với cô Nhung để đưa ra hướng giải quyết. Nhưng theo ông D., họ không nhận được động thái hay thông tin nào từ phía nhà trường về giải quyết sự việc. 

 

Thông tin từ phía nhà trường, ngày 2/1/2019, ông D. gặp hiệu trưởng nhà trường là bà Đinh Thị Anh Đào đề nghị thanh toán chi phí khám bệnh cho cháu P. là 900.000 đồng. Ngoài ra, ông D. yêu cầu cô Nhung phải bồi thường 10 triệu đồng và cho thời gian là 20 ngày.  

 

Sau qua nhiều lần thương lượng, mức bồi thường gia đình đưa ra “nhảy” lên 15 triệu, 24 triệu rồi đi đến “chốt” là bồi thường 19 triệu đồng. Không đồng ý trao tiền tại nhà cho phụ huynh, hiệu trưởng nhà trường yêu cầu trao tiền cho ông D. tại Phòng GD-ĐT quận Bình Tân với sự chứng kiến của lãnh đạo. 

 

Tuy nhiên, vào ngày 31/1, tại Phòng GD-ĐT quận Bình Tân, ông D. nâng số tiền bồi thường lên 100 triệu đồng. 

 

Bà Cao Thanh Tuyền , Phó Trưởng phòng GD-ĐT quận Bình Tân thông tin ngày 23/1, họ nhận được đơn của ông Đ. Đ. D. tố cáo cô giáo đánh trẻ, có kèm theo hồ sơ và các giấy tờ có liên quan. Sau đó, Phòng GD-ĐT quận Bình Tân thống nhất họp các bên liên quan về sự việc vào ngày 28/1 nhưng đến ngày họp, các bên có mặt, ông Đ.D.D không đến vì đang đi công tác. 

 

Bà Tuyền xác nhận, sau đó các bên gặp mặt tại Phòng GD-ĐT quận để giải quyết thì ông Đ.D.D. lại đề nghị Trường Mầm non Tây Thạnh 2 bồi thường thiệt hại tinh thần cho cháu P. 100 triệu đồng. Nội dung này thể hiện rõ trong biên bản làm việc và có chữ ký của ông D.

 

Hòa giải không thành nên sự việc phải chờ ý kiến chỉ đạo của Sở GD-ĐT TPHCM cũng như phối hợp với UBND phường để giải quyết. 

 

Lê Đăng Đạt

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *