Con đang truyền dịch, cha vẫn lôi con dự ngày hội của trường danh tiếng | Giáo dục

Clip ghi lại hình ảnh hai cha con tham dự ngày hội thường niên của trường trung học Hành Thủy ở tỉnh Hồ Bắc đã được tải lên website Pear Video.

Trong clip, người cha cho hay con gái mới 10 tuổi của mình đã bị bệnh 4 ngày qua, nhưng ông vẫn cho rằng cô bé không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm tại ngôi trường danh tiếng ở tỉnh này.

“Chúng tôi không có văn hóa, nhưng hy vọng con cái có thể nhận được sự giáo dục tốt nhất. Chúng tôi muốn dẫn con gái đến đây và cảm giác được môi trường học tập cao cấp như trường trung học Hành Thủy”, người cha nói.

Trong clip, ông nhắc đi nhắc lại rằng con mình “phải thi đậu trường này”. “Con không được làm cha thất vọng”, theo tờ South China Morning Post hôm 10.5 dẫn lời ông.

Câu chuyện trên tạo nên phản ứng trái chiều trên mạng Trung Quốc. Một số đồng tình với hành động của người cha, vì không phải ai cũng có thể bước vào ngôi trường nổi tiếng ở thành phố Hành Thủy, và vì ông muốn con gái được đổi đời.

Trong khi đó, những người khác chỉ trích ông gây áp lực quá mức đối với con cái, tạo nên gánh nặng không đáng cho con trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *