Thí sinh trao đổi sau khi hoàn thành bài khảo sát  /// Bảo Châu

Hơn 4.000 thí sinh đã hoàn tất bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa. Dự kiến ngày mai 13.6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ công bố đề và đáp án bài khảo sát lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Những quyển vở in hình 12 con giáp được phát thưởng cho học sinh Phú Quốc /// ẢNH: HOÀNG TRUNG

Nhiều phụ huynh ở TT.Dương Đông (Phú Quốc) vừa phản ánh với Thanh Niên về việc phần thưởng nhà trường thưởng cho con họ trong dịp tổng kết cuối năm có chi tiết lạ: vở in hình 12 con giáp và con giáp thứ 4 là thỏ.

Cục Dịch vụ Di trú Nhật Bản cho hay sẽ bác bỏ hồ sơ thị thực từ những sinh viên nước ngoài muốn ghi danh học tại Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo /// Chụp màn hình The Japan Times

Bộ Giáo dục và Cục Dịch vụ di trú Nhật Bản sẽ thắt chặt các quy định tuyển người nước ngoài sau khi Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo mất liên lạc với hơn 1.600 sinh viên nước ngoài, trong đó có người Việt.

Thí sinh làm bài thi môn ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2019-2020  /// Đào Ngọc Thạch

Nhiều năm nay TP.HCM là địa phương có nhiều thay đổi trong cách ra đề thi môn ngữ văn theo hướng tạo cơ hội cho học sinh bày tỏ chính kiến, sáng tạo. Một số giáo viên của TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện được một đề văn thu hút sự quan tâm cũng như tạo cảm hứng sáng tạo cho thí sinh.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Điện Biên (tỉnh Điện Biên) trong tuần qua  /// TTGD

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, các địa phương đang gấp rút hiện thực hóa những quy định mới nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương trường thi.

Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên ĐH Harvard

Sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có buổi giao lưu, gặp gỡ thú vị cùng sinh viên ĐH Harvard (Mỹ).

Thí sinh bắt đầu làm bài khảo sát /// Đào Ngọc Thạch

Vào lúc 7 giờ sáng nay 12.6, tại TP.HCM, gần 4.100 thí sinh đã làm thủ tục để bắt đầu làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Kỳ khảo sát năm nay được Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức tại 5 điểm thi.

Dạy, học văn theo các dự án, hoạt động ngoại khóa là một hình thức thúc đẩy sự sáng tạo /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Nếu cứ khuyến khích học sinh viết văn theo bài mẫu để có điểm cao, không tạo cơ hội cho học sinh trình bày quan điểm của mình khi làm bài thì rất khó có những đề văn hay, mang tính sáng tạo, gây cảm xúc cho học sinh.

 /// Khả Hòa

Chiều nay 12.6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ họp tổng kết hội đồng chấm thi và công bố điểm thi lớp 10. Thanh Niên Online sẽ cập nhật điểm thi TẠI ĐÂY để phục vụ bạn đọc.

Ngày 14.6, thí sinh Hà Nội sẽ biết kết quả thi vào lớp 10 THPT  /// NGỌC THẮNG

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ chấm thi vào lớp 10 và dự kiến ngày 14.6 sẽ công bố điểm thi, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch.

Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo /// Chụp từ clip

Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành điều tra Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo vì không biết hơn 1.600 du học sinh, trong đó có người Việt, ở đâu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *