Đà Nẵng đầu tư 22 ha tái định cư dự án làng đại học | Giáo dục

Tại cuộc làm việc, nhiều ý kiến cho rằng không chỉ xúc tiến gỡ treo cho Làng ĐH (tại P.Hòa Quý, Q.Ngũ Hành Sơn) mà TP.Đà Nẵng nên sớm có quy hoạch, bố trí cơ ngơi để phát triển các đô thị ĐH song song. Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cho biết: “Coi như đã đặt một chân vào quy hoạch với chủ trương vốn trung hạn lên đến 1.000 tỉ đồng từ phía Chính phủ. Từ bước tiến này, Đà Nẵng sẽ giao cho Trung tâm phát triển quỹ đất đầu tư khu tái định cư lên đến 22 ha cho dự án Làng ĐH. Như vậy, công tác giải tỏa đền bù sẽ thuận tiện hơn, không để nguồn tiền đầu tư của Chính phủ dành cho dự án trôi vụt mất”.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề xuất TP.Đà Nẵng phải có Ban Xúc tiến dự án Làng ĐH, tập trung các chuyên gia về quy hoạch để bắt tay phát triển, đẩy nhanh tiến độ và năng lực thực thi dự án.

Buổi làm việc của Bộ trưởng GD-ĐT cũng có mục đích kết nối các nhà khoa học, giảng viên để xây dựng những đề án khoa học công nghệ, nghiên cứu có tính chất ứng dụng cao, phục vụ phát triển Đà Nẵng.

Sáng cùng ngày, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng ĐH Đà Nẵng cho PGS-TS Nguyễn Ngọc Vũ (Giám đốc ĐH Đà Nẵng); bổ nhiệm lại các chức danh phó giám đốc ĐH Đà Nẵng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *