Đề nghị khiển trách hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn | Giáo dục

Ngày 5.7, nguồn tin riêng của Thanh Niên cho biết, Hội đồng kỷ luật của UBND tỉnh Thanh Hóa đã họp, xem xét và thống nhất đề nghị kỷ luật ông Chu Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lam Sơn (thành phố Thanh Hóa) bằng hình thức khiển trách. Các phó hiệu trưởng cùng trường thì được đề nghị kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Sau khi có kết quả cuộc họp, Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa đã làm báo cáo gửi UBND tỉnh Thanh Hóa xem xét, quyết định kỷ luật đối với hiệu trưởng, các phó hiệu trường Trường THPT chuyên Lam Sơn.

Vào cuộc kiểm tra, ngày 14.3, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Thanh Hóa đã ban hành kết luận xác định: cá nhân ông Chu Anh Tuấn, năm học 2016 – 2017 không tham gia giảng dạy; năm học 2017 – 2018 chỉ dạy 7 tiết/37 tuần (thiếu 67 tiết); năm học 2018 – 2019 tính đến ngày 24.1.2019 mới dạy 3 tiết/19 tuần (thiếu 35 tiết). Tuy nhiên, ông Chu Anh Tuấn đã quyết định và chi cho bản thân mình đầy đủ tiền phụ cấp ưu đãi.


Không dạy đủ số tiết, nhưng ông Chu Anh Tuấn vẫn nhận đủ phụ cấp

Ngoài ra, với vài trò là lãnh đạo nhà trường, ông Tuấn đã để xảy ra nhiều sai phạm khác, như trong công tác tuyển dụng giáo viên, nhân viên từ năm 2017-2019, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã ký hợp đồng làm việc với 3 giáo viên và cho hưởng lương theo ngạch bậc, hưởng phụ cấp ưu đãi từ ngân sách nhà nước không đúng quy định. Bố trí giáo viên dạy các môn toán, hóa, tiếng Anh không đúng quy định.

Đối với công tác dạy thêm, học thêm: các năm học 2016 – 2017 và 2017 – 2018 Trường THPT chuyên Lam Sơn không được cấp phép dạy thêm, học thêm nhưng nhà trường đã tự ý tổ chức và thu tiền dạy thêm cao hơn mức quy định.

Đáng chú ý, trường còn lập quỹ khuyến học và quỹ thi đua khen thưởng để thu tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng trái phép. Hiệu trưởng đã trực tiếp ban hành các quyết định khen thưởng và lấy tiền từ các quỹ ra chi, nhưng nhiều khoản chi trùng lặp với các khoản đã chi tiền từ ngân sách. Cá biệt, trường đã lấy hơn 188 triệu đồng từ quỹ trên chi không đúng mục đích…

Phạt tiền đối với hành vi vi phạm quy định về thu các khoản tiền trái quy định, gồm: thu tiền lập quỹ thi đua khen thưởng, dạy thêm học thêm, dạy bồi dưỡng môn chuyên, huy động thu tiền trồng cây trái quy định, mức phạt 20 triệu đồng.

Ngoài phạt tiền, Trường THPT chuyên Lam Sơn cũng đã bị yêu cầu dừng thu các khoản thu trái quy định và truy thu về ngân sách nhà nước số tiền thu lập quỹ thi đua khen thưởng trái quy định, với tổng số tiền là 64,8 triệu đồng. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *