Điểm mới trong bài thi chung khảo Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 9

Vòng chung khảo được chia làm hai phần: Phần 1 thi ba kỹ năng Nghe, Đọc, viết; phần 2 thi kỹ năng Nói.
Điểm mới trong bài thi chung khảo Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 9 - 2
Ông Vũ Tuấn Lâm – Phó Tổng Giám đốc Language Link Việt Nam – Trưởng ban tổ chức cuộc thi, đọc Quyết định thành lập Ban coi thi và chấm thi Vòng chung khảo.

Cảm nhận của thí sinh sau khi làm bài

Sau khi kết thúc cả hai phần thi với đủ 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết, em Hoàng Quốc Đạt, học sinh lớp 9B1 trường Marie Curie có chia sẻ bài thi vừa rồi vừa sức đối với mình. Phần thi làm em thấy cần chú ý nhất là phần thi nói, vì thầy cô hỏi rất nhiều đề tài khác nhau chứ không thiên lệch nhóm chủ đề cụ thể. Đạt tự ước tính mình đã hoàn thiện được khoảng 80% bài thi.

Em Nguyễn Vũ Quỳnh Anh, học sinh lớp 9A9 Trường THCS Giảng Võ cho biết đề thi không quá khó, tuy nhiên bài tóm tắt cuối cùng trong phần thi viết với chủ đề về bảo vệ môi trường, sử dụng nhiên liệu hợp lý cũng phần nào làm khó mình. Em cũng cho biết chủ đề này không xa lạ, nhưng đòi hỏi em phải tập trung và quản lý thời gian làm bài thật tốt để hoàn thành bài thi. Gia Hân học sinh lớp 9A0 trường THCS Đống Đa cũng nhận xét bài tóm tắt đoạn văn trong phần thi Nghe – Đọc – Viết là bài thi đòi hỏi nhiều thời gian tư duy nhất của em.

Điểm mới trong bài thi chung khảo Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 9 - 4
Vòng thi với sự tham dự của 186 thí sinh xuất sắc nhất trên tổng số gần 1.500 học sinh THCS trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Điểm mới trong bài thi chung khảo Olympic tiếng Anh THCS thành phố Hà Nội lần thứ 9 - 5
Cô Phạm Hoài Anh – Đại diện Ban Coi thi và Chấm thi phổ biến một số lưu ý trong quá trình làm bài.

Chia sẻ sau khi vòng chung khảo cuộc thi kết thúc, cô Phạm Hoài Anh, Phụ trách học thuật Language Link Academic, đại diện Ban coi thi và Chấm thi cho biết: “Bên cạnh việc đổi mới cấu trúc đề thi, các thí sinh cũng sẽ được thử sức với dạng bài thi mới, cụ thể là bài viết tóm tắt 1 văn bản cho trước, sử dụng ngôn từ của thí sinh. Điều này giúp đề thi mang tính phân loại cao hơn khi vẫn với những kiến thức trong phạm vi chương trình THCS, thí sinh còn cần phải có khả năng phân tích và xử lý thông tin đưa ra, tiếp đó là vận dụng ngôn ngữ hợp lý để tóm tắt văn bản mà không bị quá thời gian quy định. Kỹ năng tóm tắt còn đòi hỏi khả năng phân biệt những yếu tố quan trọng và không quan trọng, biến đổi những mảng thông tin lớn trở thành những câu ngắn gọn được kết nối logic với nhau.”

Kết quả của vòng Chung khảo sẽ được sử dụng để lựa chọn ra các nhóm thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, và Khuyến khích và được đăng tải trên website chính thức của cuộc thi: http://olympictienganh.edu.vn/. Lễ trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào Chủ Nhật, ngày 10/03/2018 tại Trường ĐH Công đoàn, 169 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *