Phổ điểm khối A năm 2019

Theo phân tích của Thanh Niên, số lượt thí sinh có điểm cao ở cả 3 môn theo các khối thi truyền thống đều dồi dào hơn so với năm
ngoái. Đây là thông tin đầy hứa hẹn về nguồn tuyển cho các trường ĐH mùa tuyển sinh năm nay.

Thí sinh tại TP.HCM xem điểm thi trên thanhnien.vn	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Ngay sau khi Bộ GD-ĐT công bố điểm chuẩn, đại diện các trường đại học đã đưa ra những dự báo về điểm xét tuyển năm nay.

10 địa phương có điểm trung bình cao nhất	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch - Đồ họa: Lê Hiệp

Sau khi Bộ GD-ĐT công bố phổ điểm thi THPT quốc gia, ngày 14.9, ông Sái Công Hồng, Phó cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, đã nhận định về sự quan tâm đầu tư cho việc học và thi ở một số môn có điểm quá thấp, đồng thời dự báo về xu hướng điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay.

Các tỉnh có nhiều thủ khoa nhất /// Lê Hiệp

Theo kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019, những thí sinh có mức điểm cao nhất tại các khối thi năm nay là của các tỉnh Thanh Hóa, Phú Thọ, Nghệ An, Hà Tĩnh và TP.Hà Nội. Không có thí sinh nào đạt mức điểm tuyệt đối 30 ở các khối thi.

Đội tuyển quốc gia VN dự kỳ thi Olympic vật lý quốc tế lần thứ 50 tại Israel

Theo Bộ GD-ĐT, đội tuyển quốc gia VN dự kỳ thi Olympic vật lý quốc tế lần thứ 50 tại Israel có 5 học sinh thì cả 5 đều đoạt giải.

Quản trị nhà hàng - khách sạn: ngành học nhiều ‘đất diễn’ tại SIU

Quản trị nhà hàng – khách sạn được biết đến là ngành học hấp dẫn với mức lương mơ ước, môi trường làm việc năng động và chuyên nghiệp trên toàn cầu.

Cơ hội nghề nghiệp lớn khi học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc (tiếng Trung)

Quá trình toàn cầu hóa mạnh mẽ hiện nay đã khiến cho tiếng Anh, mặc dù vẫn là ngôn ngữ thông dụng nhất trên thế giới, không còn chiếm vị trí “độc tôn” như trước đây.

Với phổ điểm này, dự báo điểm chuẩn khối B năm nay tăng

Theo phân tích của Thanh Niên từ phổ điểm thi THPT quốc gia 2019, số thí sinh đạt điểm cao khối B, từ trên 24 điểm, nhiều gấp đôi năm ngoái. Mức điểm có nhiều thí sinh đạt nhất cao hơn năm ngoái 2,7 điểm. Điều này dự báo điểm chuẩn khối B tăng toàn cục.

Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2019 /// Ngọc Dương

Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM và Trường ĐH Thủ Dầu Một công bố điểm chuẩn bằng phương thức xét học bạ và điểm thi năng lực.

Gần 6 vạn thí sinh nhận kết quả THPT qua Tổng đài thông minh của MobiFone

Ngay từ 0 giờ hôm nay 14.7, các tỉnh đã bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia 2019.

Hà Giang, Hòa Bình và Sơn La đều tụt xuống rất thấp tỷ lệ thí sinh có điểm thi môn toán từ 9  trở lên so với năm ngoái /// Lê Hiệp

Kết quả điểm thi THPT quốc gia 2019 của 3 tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hà Giang đã có sự thay đổi ‘chóng mặt’ so với những gì đã diễn ra một năm trước đó.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *