Đình chỉ giảng dạy cô giáo đánh 22 học sinh bầm tím chân | Giáo dục

Ngày 2.4, ông Nguyễn Văn Ba, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cùng Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn (TP.Bà Rịa) đã xin lỗi tập thể lớp 8A1 sau sự việc giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh 22 học sinh bầm tím.

Tại đây, nhiều học sinh lớp 8A1 đã xin ông Nguyễn Văn Ba cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo tha lỗi cho cô giáo chủ nhiệm. Các học sinh có ý kiến rằng việc cô giáo đánh là do các em nhảy nhót trong giờ học, gây mất trật tự, ảnh hưởng đến các lớp xung quanh.

Cùng ngày 2.4, Hiệu trưởng Trường THCS Long Toàn đã ra quyết định tạm đình chỉ việc giảng dạy, công tác chủ nhiệm của cô Huyền 15 ngày.

Trong thời gian này, cô Huyền phải đến trường làm việc văn phòng hàng ngày.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có văn bản thông báo toàn ngành tiếp tục chấn chỉnh việc vi phạm đạo đức nhà giáo trên tất cả các trường học.

“Từ sự việc của Trường THCS Long Toàn, cũng rút ra bài học kinh nghiệm cho các trường trên địa bàn về phương pháp giáo dục học sinh sao cho phù hợp, không được xúc phạm thân thể học sinh. Chấm dứt tình trạng giáo viên Bà Rịa – Vũng Tàu sử dụng hình thức đánh học trò trong phương pháp giáo dục, vì đó là phương pháp phản khoa học”, ông Nguyễn Văn Ba cho hay.

Như Thanh Niên đã thông tin, vào tiết học buổi sáng ngày 29.3, cô Nguyễn Thị Thu Huyền, giáo viên chủ nhiệm lớp 8A1 thấy sổ đầu bài có các giáo viên khác ghi tên nhiều học sinh gây mất trật tự trong lớp.

Sau đó, các tổ trưởng trong lớp cũng báo cáo có thêm nhiều bạn khác gây mất trật tự, tổng cộng là 22/31 học sinh.

Ngay sau đó, cô giáo Huyền đã gọi 22 học sinh và dùng thước đánh làm nhiều em bị bầm tím chân.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *