Đình chỉ giảng dạy thầy giáo bị tố đánh nữ sinh vẹo cột sống

Gần đây, một số thông tin trên mạng phản ánh về việc một thầy giáo trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) dùng thước đánh một nữ sinh lớp 7 đến vẹo cột sống. PV Dân trí đã liên hệ với bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở GD-ĐT An Giang. Bà Diễm cho biết có sự việc nêu trên nhưng mức độ như thế nào thì Sở đang đề nghị ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ. Nhưng trước mắt, ngành đã đình chỉ giảng dạy thầy giáo này.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nữ sinh bị thầy giáo chủ nhiệm đánh là em M.T. – học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa. Lí do em bị đánh vì không thuộc bài và từ chối làm tổ trưởng môn Địa lý. Sự việc xảy ra trước Tết nguyên đán, khoảng ngày 19/1.

Khi thầy giáo dùng thước đánh em M.T. thì một số em trong lớp “chia sẻ” số roi còn lại. Tuy nhiên, số roi thầy T. đánh em M.T. đến giờ vẫn chưa thống nhất giữa tường trình của thầy giáo Lê Trường T. – giáo viên dạy môn nhạc và em M.T.

Hiện thầy T. đã bị đình chỉ giảng dạy 15 ngày để ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ thông tin em M.T bị thầy đánh vẹo cột sống

Theo em M.T. thông tin với một số báo, từ đầu năm thầy Lê Trường T., giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 đã đặt ra nội quy nếu học sinh không thuộc bài sẽ bị đánh từ 2 – 3 cây. Học sinh nào làm tổ trưởng, phó, lớp trưởng, lớp phó sẽ bị đánh từ 20 -30 cây. Còn từ chức bị đánh 40 cây.

Khi phát hiện em M. T. không thuộc bài nên thầy T. la rầy. Sau đó, em M. T. xin từ chức tổ trưởng môn Địa thì bị thầy Thọ kêu lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 cây. Nhưng khi thầy T. đánh khoảng 10 cây thì em T. đau và khóc nên các bạn trong lớp xin chịu số roi còn lại.

Thầy Trần Thiện Chơn – Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) xác nhận, có vụ việc thầy T. dùng thước đánh em M.T. Ngay sau sự việc xảy ra, thầy T. cùng nhà trường đến nhà em M.T. xin lỗi nhưng sau đó đến ngày 22/2, sự việc được đưa lên mạng.

Nhận xét về thầy T., thầy Chơn cho biết, thầy T. đã gắn bó với ngành hơn 10 năm. Thầy T. hòa đồng thân thiện với học sinh, do vậy khi sự việc xảy ra, nhà trường và đồng nghiệp rất bất ngờ.

Cũng theo thầy Chơn, hiện thầy T. đã bị đình chỉ giảng dạy 15 ngày để ngành chức năng làm rõ vụ việc, đặc biệt là thông tin em M.T. bị đánh vẹo cột sống có đúng không, hay là do em ngồi sai tư thế hoặc té ngã.

Khi có kết quả điều tra của ngành chức năng, tuy theo mức độ sai phạm của thầy T. mà Hội đồng kỷ luật nhà trường sẽ có hình thức kỷ luật phù hợp.

Được biết, gia đình em M.T.  bị thầy T. đánh đã làm đơn xin chuyển trường cho em.

Hiện nhiều người cũng đặt câu hỏi vì sao nữ sinh M.T. bị thầy T. đánh từ ngày 19/1 nhưng hơn 1 tháng sau (20/2) em mới bị đau và gia đình đưa em lên bệnh viện tại TPHCM khám và kết luật bị vẹo cột sống?

Nguyễn Hành

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *