Đình chỉ một nhóm lớp ở Hà Nội hoạt động “chui” vì đánh trẻ tím mặt | Giáo dục

Ngày 28.2, trao đổi với báo chí,  bà Lê Thị Thúy Hồng, Phó trưởng Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết đơn vị này đã có công văn báo cáo, đóng cửa cơ sở nhà trẻ Ngôi sao hạnh phúc (Happy Stars) do có hành vi bạo hành trẻ. Bên cạnh đó, nhóm lớp này cũng bị xử phạt hành chính do chưa được cấp phép đã hoạt động trông trẻ.

Bà Hồng còn cho biết trước đó, đơn vị này đã kiểm tra nhiều lần và chưa đồng ý cấp phép do thiếu nhiều hạng mục. Cụ thể, từ ngày 20.2, sau khi kiểm tra cơ sở giáo dục này, nhận thấy một số cơ sở vật chất tối thiểu đáp ứng việc dạy/học chưa đầy đủ, đoàn kiểm tra đã yêu cầu bổ sung.

Sau khi nhóm lớp bổ sung một số hạng mục, việc phòng cháy chữa cháy lại chưa đảm bảo. Do đó, chúng tôi đã yêu cầu xã giải quyết đóng cửa cơ sở này. Thế nhưng, khi chưa thực hiện xong, lại xảy ra việc cô giáo bạo hành trẻ.

Bà Hồng phân trần: Ngay khi có thông tin phản ánh việc cháu bé bị cô giáo bạo hành, Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Gia Lâm đã cùng Công an huyện, UBND xã, đến thăm gia đình cháu bé Cô giáo và nhóm trẻ đã rất thành khẩn nhận trách nhiệm và xin lỗi gia đình. Hai bên đã hòa giải.

Các cơ quan chức năng cũng ra quyết định xử phạt hành chính nhóm trẻ và giáo viên theo Nghị định 138/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Được biết, cô giáo đánh trẻ tím mặt là Nguyễn Thị Hồng Hải, sinh năm 1995, vừa mới được nhận vào dạy hợp đồng tại đây. “Tôi thực sự rất bức xúc, bởi chúng tôi luôn nhắc nhở các cơ sở giáo dục trên địa bàn về đạo đức nghề nghiệp”, bà Hồng nói.

Trước đó, ngày 24.2, một phụ huynh chia sẻ lên mạng xã hội loạt video ghi lại cảnh con gái chị (mới được gửi tới nhóm lớp này được 3 ngày) bị cô giáo tại cơ sở mầm non Happy Stars bạo hành trong giờ ăn trưa tại lớp ngày 23.2.2019. Theo nhận xét của phụ huynh, cô trông trẻ này đã giấu cháu bé vào góc khuất camera trước khi thực hiện hành vi bạo hành trẻ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *