Doanh nghiệp không nên chỉ ‘tuyển sinh viên học gì vào làm việc đó’ | Giáo dục

Ngày 21.3, Trường ĐH Fulbright Việt Nam (FUV) đã tổ chức buổi thảo luận “Tương lai của giáo dục ĐH thời 4.0”. Tham dự buổi thảo luận gồm nhiều diễn giả, chuyên gia nổi tiếng về giáo dục như ông Timothy B. Brown (Giám đốc điều hành, phụ trách Phát triển và quản lý cựu sinh viên khu vực châu Á – Khoa Nghệ thuật và khoa học – ĐH Harvard), ông Trần Đức Cảnh (thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực), bà Vũ Thị Lan (người sáng lập và Giám đốc của EPAS), bà Đàm Bích Thủy (Chủ tịch Trường ĐH Fulbright Việt Nam).

Ông Tymothy B.Brown cho rằng giáo dục ĐH của Mỹ đang rơi vào khủng hoảng một phần là do chính bản thân của mô hình giáo dục. Các trường ĐH nghiên cứu đang bị mất uy tín ở nhiều lĩnh vực. Giáo dục ĐH một thời được xem là giáo dục cho giới tinh hoa nhưng hiện nay không như vậy nữa. Thách thức mà các trường ĐH đang đối diện là mô hình hiện tại có theo kịp thay đổi của cuộc sống hay không? Làm thế nào để đạt được mục tiêu và sứ mệnh ĐH là giúp người học quen với những thay đổi trong cuộc sống?

Trả lời câu hỏi của những người tham dự, bà Đàm Bích Thủy cho rằng xã hội nói chung và nhà tuyển dụng nói riêng đa số đang tuyển sinh viên học gì vào làm công việc đó. Thay vì quan niệm chung là cần quên bằng cấp, xem sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng gì để tuyển dụng.

“Chúng tôi muốn thay đổi quan niệm của doanh nghiệp là không nhất thiết đến Trường ĐH Fulbright Việt Nam tuyển dụng đúng sinh viên học ngành đó. Chẳng hạn, công ty công nghệ không nhất thiết đến chỉ để tuyển sinh viên học khoa học máy tính, kỹ thuật mà có thể tuyển cả những em học những ngành khác nữa…”. 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *