Đón học sinh miền núi giành giải thi khoa học kỹ thuật quốc tế trở về | Giáo dục

Như Thanh Niên đã đưa tin, dự án đoạt giải ba chính thức tại Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế – Intel ISEF 2019 của học sinh Việt Nam là dự án “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” thuộc lĩnh vực Rô bốt và máy thông minh của học sinh Vũ Hoàng Long, Trường Trung học phổ thông Số 1 thành phố Lào Cai, Tỉnh Lào Cai.


Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), tặng hoa các học sinh Việt Nam dự thi Intel ISEF trở về

MINH THU

Ông Vũ Đình Chuẩn, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT), đón đoàn và vui mừng cho biết: Inetel ISEF 2019 Việt Nam là 1 trong số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đoạt giải trên tổng số 80 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự.

Với kết quả này, học sinh Việt Nam tiếp tục nối dài thành tích ấn tượng sau 7 năm tham gia Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế – Intel ISEF. Kể từ khi Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh trung học của Việt Nam chính thức đăng ký là hội thi thành viên của Intel ISEF năm 2012, năm nào Việt Nam cũng là 1 trong số 50% quốc gia, vùng lãnh thổ có giải tại hội thi này.


Đón học sinh miền núi giành giải thi khoa học kỹ thuật quốc tế trở về - ảnh 2

Vũ Hoàng Long, học sinh giành giải ba Inetel ISEF 2019 rạng rỡ trong ngày trở về

Ảnh Minh Thu

Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế – Intel ISEF 2019 được tổ chức tại thành phố Phoenix, bang Arizona, Mỹ từ 12 – 17.5, có sự tham dự của 1.842 học sinh, với 1431 dự án đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ. Có 42/80 quốc gia và vùng lãnh thổ dự thi đạt giải (chiếm 52,5%), trong đó có Việt Nam.

Trong số 42 quốc gia và vùng lãnh thổ đạt giải, có 13/42 quốc gia và vùng lãnh thổ chỉ đạt giải tư; 16/42 quốc gia, vùng lãnh thổ có giải nhất, nhì.

Ông Chuẩn khẳng định: “Thành công đạt được tại hội thi không chỉ là giải thưởng mà còn là sự trưởng thành vượt bậc của các em sau khi hoàn thành một công trình nghiên cứu, giúp các em tự tin, bản lĩnh hơn, phát triển những năng lực, phẩm chất cần thiết của những công dân toàn cầu trong thời đại  mới”.


Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học là hội thi hằng năm được tổ chức từ năm 1952. Đến nay, Intel ISEF là hội thi khoa học và kỹ thuật quốc tế hàng năm lớn nhất dành cho học sinh trung học (từ lớp 9 đến lớp 12). Mỗi năm có khoảng 1.800 học sinh trung học từ khoảng 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia giới thiệu kết quả nghiên cứu ở hơn 20 lĩnh vực tại hội thi.

Để tham gia Intel ISEF, các thí sinh phải tham gia và được lựa chọn từ các hội thi khoa học ở các quốc gia. Các hội thi quốc gia này phải tuân thủ một số quy định cơ bản của Intel ISEF và được gọi là các hội thi Intel ISEF thành viên. Intel ISEF kết nối và tạo điều kiện để những nhà khoa học trẻ tranh tài ở đấu trường quốc tế; tạo điều kiện cho học sinh gửi những đề tài nghiên cứu của mình đến các nhà khoa học trình độ cao để được đánh giá, nhận xét.

Trong Hội thi Khoa học kỹ thuật quốc tế – Intel ISEF, các học sinh dự thi được tham gia rất nhiều hoạt động trải nghiệm khoa học bổ ích; giao lưu và kết nối với các học sinh xuất sắc trên toàn thế giới; được truyền cảm hứng bởi các nhà khoa học hàng đầu thế giới, đạt giải Nobel… Được kết nối với các trường đại học hàng đầu tại Mỹ với nhiều cơ hội học bổng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *