Đồng Nai: Hơn 1 tỉ đồng trang bị camera giám sát kỳ thi THPT quốc gia | Giáo dục

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, toàn tỉnh Đồng Nai có 60 hội đồng thi, với 27.702 thí sinh đăng ký dự thi, ít hơn năm trước 1.131 thí sinh. Trong đó, số thí sinh chỉ xét tốt nghiệp là 26.959 em. Huyện có số học sinh dự thi đông nhất là Trảng Bom với 3.263 em, kế đến là huyện Long Thành có 2.379 em.

Tại buổi kiểm tra, bà Trương Thị Kim Huệ, Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai, cho biết năm nay tỉnh trích ngân sách hơn 1 tỉ đồng để trang bị cho công tác lắp đặt camera giám sát hệ thống phòng thi, nơi tổ chức chấm thi và bảo quản đề thi.

Công tác phối hợp với các Sở, ban ngành trong kỳ thi THPT quốc gia cũng rất được chú trọng. Trong đó, có những phương án hỗ trợ kỳ thi khá đặc biệt. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn các đơn vị kinh doanh khách sạn tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ và giảng viên lưu trú trong thời gian coi thi. Sở Thông tin – Truyền thông còn phụ trách việc kiểm tra các địa điểm dịch vụ photocopy không sao chép thu nhỏ tài liệu, góp phần đề phòng thí sinh dự thi vi phạm quy chế.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc lưu ý Ban chỉ đạo thi tỉnh Đồng Nai phải hết sức thận trọng mọi thứ dù là nhỏ nhất. Đặc biệt là công tác an ninh, an toàn cho kỳ thi THPT quốc gia, cũng như hệ thống camera tại các trường học.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *