Lãnh đạo Bộ GD-ĐT kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Điện Biên (tỉnh Điện Biên) trong tuần qua  /// TTGD

Chỉ còn hơn 10 ngày nữa sẽ diễn ra kỳ thi THPT quốc gia 2019, các địa phương đang gấp rút hiện thực hóa những quy định mới nhằm siết chặt kỷ luật, kỷ cương trường thi.

Cục Dịch vụ Di trú Nhật Bản cho hay sẽ bác bỏ hồ sơ thị thực từ những sinh viên nước ngoài muốn ghi danh học tại Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo /// Chụp màn hình The Japan Times

Bộ Giáo dục và Cục Dịch vụ di trú Nhật Bản sẽ thắt chặt các quy định tuyển người nước ngoài sau khi Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo mất liên lạc với hơn 1.600 sinh viên nước ngoài, trong đó có người Việt.

Thí sinh bắt đầu làm bài khảo sát /// Đào Ngọc Thạch

Vào lúc 7 giờ sáng nay 12.6, tại TP.HCM, gần 4.100 thí sinh đã làm thủ tục để bắt đầu làm bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa. Kỳ khảo sát năm nay được Sở GD-ĐT TP.HCM tổ chức tại 5 điểm thi.

Dạy, học văn theo các dự án, hoạt động ngoại khóa là một hình thức thúc đẩy sự sáng tạo /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Nếu cứ khuyến khích học sinh viết văn theo bài mẫu để có điểm cao, không tạo cơ hội cho học sinh trình bày quan điểm của mình khi làm bài thì rất khó có những đề văn hay, mang tính sáng tạo, gây cảm xúc cho học sinh.

Thí sinh làm bài thi môn ngữ văn kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại TP.HCM năm học 2019-2020  /// Đào Ngọc Thạch

Nhiều năm nay TP.HCM là địa phương có nhiều thay đổi trong cách ra đề thi môn ngữ văn theo hướng tạo cơ hội cho học sinh bày tỏ chính kiến, sáng tạo. Một số giáo viên của TP.HCM chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện được một đề văn thu hút sự quan tâm cũng như tạo cảm hứng sáng tạo cho thí sinh.

Sinh viên SIU giao lưu cùng sinh viên ĐH Harvard

Sinh viên ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU) đã có buổi giao lưu, gặp gỡ thú vị cùng sinh viên ĐH Harvard (Mỹ).

Ngày 14.6, thí sinh Hà Nội sẽ biết kết quả thi vào lớp 10 THPT  /// NGỌC THẮNG

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, Hà Nội đang đẩy nhanh tiến độ chấm thi vào lớp 10 và dự kiến ngày 14.6 sẽ công bố điểm thi, sớm hơn 1 tuần so với kế hoạch.

Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo /// Chụp từ clip

Chính phủ Nhật Bản đang tiến hành điều tra Đại học Phúc lợi Xã hội Tokyo vì không biết hơn 1.600 du học sinh, trong đó có người Việt, ở đâu.

Ngay khi có điểm thi lớp 10, bạn đọc có thể tra cứu trên Thanh Niên /// T.N

Vào chiều mai 12.6, Sở GD-ĐT TP.HCM sẽ họp tổng kết hội đồng chấm thi và công bố điểm thi tuyển sinh lớp 10 của 80.000 thí sinh.

Thí sinh dự thi năng lực tại Trường ĐH Quốc tế năm 2019 /// B.H.

Trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm trúng tuyển các ngành đào tạo ĐH theo phương thức bài kiểm tra năng lực do trường này tổ chức.

Thí sinh làm thủ tục trước khi bước vào làm bài khảo sát lớp 6 Trần Đại Nghĩa  /// Đ.N.T

Ngày mai 12.6, khoảng 4.100 thí sinh tại TP.HCM sẽ bước vào kỳ khảo sát năng lực bằng tiếng Anh để xét tuyển vào lớp 6 Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *