Giáo viên tình nguyện giảm lương để cứu đồng nghiệp | Giáo dục

Trường Furzedown nằm trong nhiều trường ở Anh đang thiếu ngân sách đến mức buộc các hiệu trưởng phải cắt giảm chi tiêu một cách quyết liệt. Tuy nhiên, 5 giáo viên tại trường Furzedown đã can thiệp để cứu đồng nghiệp của mình bằng cách tự nguyện nhận mức lương giảm xuống còn 7.000 bảng (hơn 210 triệu đồng)/năm, giúp đảm bảo công việc của 2 trợ giảng trong lớp.

Hiệu trưởng trường Furzedown Monica Kitchlew-Wilson cho hay vài giáo viên tình nguyện chỉ nhận 80% lương trước đó. “Không có sự tự nguyện giảm lương, chúng tôi không thể cung cấp dịch vụ cho các trẻ như hiện nay và buộc phải đưa ra chương trình học ít cân bằng và kém chất lượng hơn”, bà Kitchlew-Wilson cho hay.

“Các trẻ của chúng ta xứng đáng được hưởng điều tốt hơn và tất cả chúng tôi đều nỗ lực giữ nguyên chương trình học hiện nay. Đây không phải là sự xa hoa phù phiếm mà đó là nền giáo dục tuyệt vời mà con em chúng ta xứng đáng được có. Các giáo viên quyết tâm tiếp tục hiện thực hóa ý tưởng này và vài người sẵn sàng hy sinh giảm lương”, bà Kitchlew-Wilson cho biết thêm.

Nhiều hiệu trưởng ở Anh đang đối diện tình trạng khủng hoảng ngân sách do chi phí tăng và ngân sách hỗ trợ học sinh giảm. Ngân sách hỗ trợ tính trên một học sinh ở Anh được cho là giảm 8% trong 8 năm qua, theo The Guardian. Trước tình trạng này nhiều hiệu trưởng kêu gọi phụ huynh chi trả những đồ dùng học tập cơ bản. Vài trường buộc phải đóng cửa vào buổi trưa thứ sáu hằng tuần để tiết kiệm tiền.

Vào ngày mai 1.4, hàng trăm học sinh ở thành phố Cambridge, Anh sẽ xuống đường biểu tình để phản đối việc chính quyền cắt giảm giảm ngân sách dành cho trường học.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *