giaybongda.info chia sẻ tư vấn: nên mua giày đá bóng loại nào tốt như giày cầu thủ chuyên nghiệp

giaybongda.info chia sẻ tư vấn: nên mua giày đá bóng loại nào tốt như giày cầu thủ chuyên nghiệp

Việc chọn mua giày đá bóng phù hợp, đúng yêu cầu của từng mặt sân là điều vô cùng cần thiết. Vậy nên mua giày đá bóng loại nào để cầu thủ thêm tự tin, dễ dàng vận động, tăng hiệu năng thi đấu và giảm thiểu chấn thương nhất. Bài viết sẽ hướng dẫn cách chọn mua giày đá bóngsân cỏ để các bạn cùng tham khảo.

1. Các loại sân cỏ phổ biến – nên mua giày đá bóng loại nào?

Ở Việt Nam, hiện nay có 4 loại mặt sân chủ yếu:

  • Sân cỏ thật
  • Sân cỏ nhân tạo
  • Sân đất
  • Sân trong nhà

Xem nhiều hơn tại: Giày bóng đá

Nếu lựa chọn giày đá bóng không đúng thì sẽ làm giảm khả năng thi đấu và dễ gây ra chấn thương (như bong gân, lật cổ chân,…). Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn giày khi đá bóng ở sân cỏ nhận tạo và sân trong nhà (hoặc sân cát).

2. Tư vấn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Đối với việc chọn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì cầu thủ có thể lựa chọn 1 trong 2 loại  giày đó là AG và TF.

2.1.TF (Turf Floor) giày đinh dăm

Loại giày này được thiết kế là để tập luyện nhẹ, tuy nhiên với nhiều sân cỏ nhân tạo không đạt chuẩn như sân cỏ nhôm nhoam, không đều,… thì hầu hết mọi người chọn loại giày này. Đinh hay có chân đế thường bằng nhựa hoặc cao su hoặc có mặt cả hai chất liệu.

Ưu điểm

Sử dụng loại giày này sẽ không đau chân bởi đế giầy có một lớp lót thêm rất mềm.

Rất bám sân ngay cả khi trời đang mưa lâm râm. Tất nhiên trời mua to thì sẽ ngừng thi đấu nên bạn cũng không cần quá quan tâm tới vấn đề này.

Nhược điểm

Thực hiện động tác kỹ thuật không tốt lắm.

2.2. AG (Artificial Grass) giày đinh tán

Bạn băn khoăn có nên mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo? Tất nhiên, với loại sân này rất nên sử dụng loại giày riêng biệt. Theo những tư vấn mua giày đá bóng sân cỏ nhân tạo thì đây là dòng giày được thiết kế riêng biệt cho loại sân tốt nhất này. Loại giày đinh tán này đạt đủ chuẩn của các nước phát triển với mặt cỏ bằng, cao su đều. Giày có đinh bằng nhựa, thường dạng tròn, cao hơn đinh TF.

Ưu điểm

  • Rất bám sân
  • Có thể tạo ra sức sát thương rất cao

Nhược điểm

Đối với những sân cỏ mỏng, sân xấu, không đạt chuẩn sẽ có cảm giác như đi guốc.

3. Cách chọn mua giày đá bóng sân cỏ tự nhiên 

Khi tham gia đá bóng ở sân trong nhà (còn gọi là Futsal) thì thường sử dụng đế IC (Indoor Court). Đếm của loại giày này bằng cao su, bệt. Ngoài ra, một số cầu thủ cũng lựa chọn loại giày TF để đá trên sân trong nhà và sân cát.

Mua giày đá bóng sân cỏ tự nhiên thì cần lựa chọn loại giày có đế chắc, dễ chạy vì sân cỏ tự nhiên có thể cỏ dài, đất cứng. Các loại giày đinh thường bằng nhựa đúc, gắn liền đế nhựa sẽ phù hợp hơn.

4. Giá bán và địa chỉ mua giày đá bóng ở Hà Nội uy tín

Mua giày đá bóng ở đâu Hà Nội? Nếu muốn sở hữu đôi giày tốt, chất lượng mà giá cả hợp lý thì bạn nên tới các cửa hàng, đại lí của những hãng giày nổi tiếng hoặc các cửa hàng chuyên bán giày thể thao tại Hà Nội như:

  • Cửa hàng chính hãng của Nike: tại Nike Vincom center – 191 Bà Triệu; Nike Hàng Bông – 187 Hàng Bông;  Nike Indochina Plaza Hà Nội – 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy;…
  • Cửa hàng chính hãng của Adidas: Adidas Láng Hạ – 73 Láng Hạ; Adidas Hai Bà Trưng – 23 Hai Bà Trưng; Adidas Bà Triệu – 56A Bà Triệu;…

Một điều đặc biệt là bạn mua giày của hãng uy tín thì giá cả có thể yên tâm vì không phải cơ sở bán có thể bắn giá hay xác định giá bán mà mức giá do hãng quy định.

Khi mua hàng ở các địa chỉ chuyên bán giày thể thao uy tín thì bạn cũng sẽ được tư vấn tận tình, chi tiết để có lựa chọn đúng. Những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã biết nên mua giày đá bóng loại nào phù hợp nhất rồi. Chúc bạn tìm được đôi giày ưng ý.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *