GS Trương Nguyện Thành làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang | Giáo dụcNgày 8.6, một lãnh đạo Trường ĐH Văn Lang đã đăng hình ảnh về buổi lễ bổ nhiệm phó hiệu trưởng mới của nhà trường. Vị phó hiệu trưởng mới này chính là GS Trương Nguyện Thành, người từng có thời gian làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen và nổi tiếng với biệt danh “giáo sư quần đùi”. 

Cũng trong ngày, GS Thành đã có lời tâm sự trên Facebook cá nhân về quyết định bất ngờ này.

Ông Thành cho biết: “Cũng khoảng thời gian này năm ngoái 2018, tôi đã chào tạm biệt Việt Nam để quay trở lại Mỹ. Một năm chiêm nghiệm tôi đã rút ra nhiều bài học quý giá về quản trị ĐH ở Việt Nam và nếu có cơ hội mới mình sẽ làm gì cho hiệu quả hơn. Đồng thời năm qua tôi có cơ hội ngồi lại viết cuốn sách về dạy con Cha VoiMình mới ước có một thử thách lớn hơn cho đời thêm thú vị sau khi chinh phục đỉnh Ngọc Sơn trong một ngày thì lời ước của mình đã thành hiện thực. Xin chia vui với các bạn là mình vừa quyết định đồng hành với hội đồng quản Trị, ban giám hiệu cùng với toàn bộ giảng viên, nhân viên và sinh viên của Trường ĐH Văn Lang để xây dựng một môi trường học thuật như mơ ước”.

GS Trương Nguyện Thành cũng tự nhận xét về quyết đinh của mình rằng đây là một quyết định chớp nhoáng đúng với phong cách của Điên vô đối (biệt danh ông tự nhận về bản thân mình). 

GS Trương Nguyện Thành

Thanh Tâm

Đây là một quyết định bất ngờ của GS Trương Nguyện Thành. Chia sẻ trong thời gian chỉ khoảng vài ngày mới đây, ông cho biết mình về Việt Nam lần này thời gian khá dài vì đây là kỳ nghỉ hè của ĐH Utah – nơi ông giảng dạy. Kế hoạch về Việt Nam lần này của ông chỉ là đi nói chuyện với sinh viên ở các trường ĐH, nói chuyện về khởi nghiệp với giới trẻ, ra mắt sách Cha Voi cũng như một số kế hoạch khác như leo núi Ngọc Sơn (Đài Loan). 

Chỉ ít ngày sau khi hoàn tất cuộc leo núi, ra mắt sách, bất ngờ ông nhận được đề nghị làm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Văn Lang. 

Ông Trương Nguyện Thành sinh năm 1962, là tiến sĩ khoa học ngành hóa và tính toán do Trường Minnesota (Mỹ) cấp năm 1990. Ông giảng dạy tại ĐH Utah (Mỹ) từ năm 1992. Ông cũng từng là Viện trưởng khoa học của Viện Khoa học và công nghệ tính toán (thuộc Sở Khoa học công nghệ TP.HCM) từ tháng 11.2007 đến tháng 6.2017.

Từ tháng 1.2017 – 5.2018, GS Thành là phó hiệu trưởng điều hành của Trường ĐH Hoa Sen. Sau đó, Hội đồng quản trị Trường ĐH Hoa Sen đã thống nhất đề cử chức danh hiệu trưởng đối với ông Thành. Nhưng lúc này ông chưa đáp ứng tiêu chuẩn để công nhận vị trí hiệu trưởng theo Luật Giáo dục ĐH. 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *