Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM /// Đào Ngọc Thạch

Chiều nay 6.6, Sở GD-ĐT TP.HCM đã công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10. Thanh Niên Online mời bạn đọc xem đáp án chi tiết.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận diễn ra từ ngày 4-6.6 /// Quế Hà

Sáng nay 6.6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Trường THPT chuyên Trần Hưng Đạo, Bình Thuận đã phát hiện một thí sinh mang iPad vào phòng thi quay cóp.

Thí sinh dự thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM /// Khả Hòa

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay dự kiến khoảng 11 giờ trưa nay ngày 6.6, Sở sẽ công bố đáp án các môn thi tuyển sinh lớp 10 để thí sinh tham khảo.

Phối cảnh Trường ĐH Fulbright Việt Nam dự kiến hoàn thành năm 2022 /// Đăng Nguyên

Ngày 6.6, Trường ĐH Fulbright Việt Nam tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng trụ sở chính tại Khu Công nghệ cao (Q.9, TP.HCM).

Một lớp ôn thi vào lớp 6 Trần Đại Nghĩa /// Bảo Châu

Ngày 6.6, ông Nguyễn Minh, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa cho biết trường này đã nhận được khoảng 4.100 hồ sơ đăng ký dự thi vào lớp 6. Với số lượng thí sinh đăng ký dự thi như vậy, tỷ lệ chọi vào lớp 6 sẽ là 1/7,8, tương đương với năm trước.

Tổ chức tuyên dương nhưng chỉ kịp chuẩn bị phần thưởng là một hộp quà rỗng, trao tượng trưng /// PHCC

Chủ đề lạm phát học sinh giỏi và những trang học bạ đẹp như mơ với toàn điểm 10 đã không dừng lại ở việc bàn tán trên báo chí và mạng xã hội mà đã vào nghị trường trong phiên Quốc hội thảo luận về tình hình kinh tế – xã hội của đất nước.

Thí sinh và phụ huynh trao đổi sau giờ làm bài thi lớp 10 tại Hà Nội /// Ngọc Thắng

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết hôm nay (ngày 6.6), Hà Nội bắt đầu chấm bài thi vào lớp 10 THPT. Năm nay, do là năm đầu tiên áp dụng thêm hình thức thi trắc nghiệm nên Hà Nội sẽ có 2 hội đồng chấm thi là tự luận và trắc nghiệm.

Trường ĐH Luật TP.HCM /// WEBSITE NHÀ TRƯỜNG

Chiều 5.6, ông Nguyễn Đức Cường, Phó chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết đã dẫn đầu đoàn công tác đến Trường ĐH Luật TP.HCM để làm việc, tìm hiểu xung quanh những bất ổn của trường này trong thời gian qua.

Phụ huynh, học sinh xem số báo danh trong kỳ thi tuyển vào lớp 10 của Trường THPT chuyên Ngoại ngữ ///  WEBSITE CỦA TRƯỜNG

Trong khi các trường công lập của Hà Nội đã áp dụng hình thức tuyển sinh trực tuyến, nhiều trường ngoài công lập có tiếng tăm vẫn cố tình áp dụng cách thức tuyển sinh từ hàng chục năm trước, đó là in hồ sơ tuyển sinh giấy để bán cho người dân, đồng thời thu lệ phí thi với mức quá cao.

Các quận, huyện tại TP.HCM bắt đầu tổ chức tuyển giáo viên /// B.THANH

Phòng Giáo dục quận 3 (TP.HCM) vừa thông báo tuyển dụng 78 giáo viên mầm non, tiểu học, THCS cho năm học mới.

Ông Phạm Văn Thủy (đứng) /// Ảnh Lê Quân

Sau khi ông Phạm Văn Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, bị kỷ luật cảnh cáo, Sơn La đã cử người thay ông Thủy làm trưởng ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tại tỉnh này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *