Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm 2019 | Giáo dục

Theo điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập không chuyên mà Sở GD-ĐT Hà Nội công bố thì mức điểm chuẩn của hầu hết các trường đều thấp hơn so với năm trước do cách tính điểm chuẩn mới áp dụng từ năm nay, chỉ tính điểm thi, bỏ hoàn toàn điểm xét học bạ và điểm khuyến khích, điểm học nghề THCS…

Trường có mức điểm chuẩn cao nhất là THPT Chu Văn An 48,75 điểm; tiếp đến là Yên Hoà 46,5,  Phan Đình Phùng 46,25, Việt Đức 45,5..

Điểm chuẩn cụ thể của từng trường như sau:Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm 2019 - ảnh 2


Hà Nội công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm 2019 - ảnh 3

Theo quy định của Sở GD-ĐT Hà Nội, từ ngày 17 027.6.2019, học sinh nộp đơn phúc khảo bài thi (nếu có) tại cơ sở giáo dục (nơi học sinh đăng ký dự thi).

Ngày 18.6, sở GD-ĐT bàn giao cho phòng GD-ĐT phiếu báo kết quả thi và bản giao cho các phòng GD-ĐT phiếu báo kết quả thi và bàn giao cho các trường THPT bảng ghi điểm các bài thi của thí sinh.

Từ ngày 18 -20.6.2019, học sinh xác nhận nhập học vào các trường THPT theo hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Năm nay là năm đầu tiên Hà Nội áp dụng hình thức xác nhận nhập học trực tuyến vào lớp 10 THPT công lập. Sở GD-ĐT Hà Nội cho rằng, việc áp dụng xác nhận nhập học trực tuyến nhằm giảm thời gian đi lại, giảm phiền hà cho học sinh, phụ huynh. Với cách làm này, việc xác nhận nhập học vào lớp 10 THPT công lập và thay đổi nguyện vọng trúng tuyển trực tuyến cũng có thể được thực hiện một cách thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.

Với hình thức trực tuyến, học sinh sẽ đăng nhập vào tài khoản sổ liên lạc điện tử. Tài khoản và mật khẩu được trường THCS cung cấp cho thí sinh đang theo học tại trường và được phòng giáo dục – đào tạo cung cấp cho thí sinh tự do trước ngày 15.5.

Học sinh xác nhận nhập học từ ngày 20.6 đến ngày 22.6. Học sinh có thể thay đổi nguyện vọng trúng tuyển cho đến 24 giờ 00 phút ngày 22.6, khi đó, tài khoản của học sinh sẽ tự động khoá, không thay đổi nguyện vọng trúng tuyển được nữa.

Hướng dẫn của Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội nêu rõ: với hình thức trực tiếp, học sinh nộp bản sao phiếu báo kết quả vào lớp 10 đến trực tiếp trường có nguyện vọng trúng tuyển từ ngày 20.6 đến 22.6. Nếu học sinh muốn thay đổi nguyện vọng trúng tuyển thì phải liên hệ trực tiếp với trường THPT để hủy xác nhận trước khi xác nhận nhập học theo nguyện vọng mới.

Các trường THPT công lập xác nhận nhập học theo cả hình thức trực tuyến và trực tiếp, các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS chỉ xác nhận nhập học theo hình thức trực tiếp.

Phòng Quản lý thi, Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội hỗ trợ học sinh, cha mẹ học sinh về nhập học trực tuyến theo các số điện thoại: 024 38253743, 024 39368762 và 024 39363240.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *