Hà Nội lập kênh ôn thi lịch sử vào lớp 10 trực tuyến miễn phí | Giáo dục

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ, lịch sử là môn học có rất nhiều mốc thời gian, sự kiện cần ghi nhớ, cấu trúc đề thi lại bao gồm toàn bộ kiến thức về lịch sử thế giới hiện đại sau Chiến tranh thế giới thứ hai 1945 và lịch sử Việt Nam từ năm 1919 đến nay. Đây lại là năm đầu tiên, Sở GD-ĐT Hà Nội đưa môn lịch sử vào kỳ thi cho học sinh lớp 9 vào lớp 10, nên khiến không ít phụ huynh và học sinh lớp 9 lo lắng chạy đôn đáo đi tìm lớp học tăng cường môn lịch sử để ôn luyện khá vất vả và mất thời gian.
Từ thực tế đó, Sở GD-ĐT Hà Nội lên phương án để tổ chức ôn tập riêng cho bộ môn lịch sử bằng cách đưa 24 bộ đề ôn tập môn lịch sử lớp 9 lên trang mạng này để học sinh truy cập và ôn tập trên máy tính, điện thoại di động hoặc máy tính bảng tự ôn luyện mọi lúc, mọi nơi hoàn toàn miễn phí.

24 bộ đề ôn tập này được biên soạn theo đúng cấu trúc của Sở GD-ĐT đã ban hành. Ngân hàng câu hỏi được xây dựng từ nguồn câu hỏi ôn tập của các phòng GD-ĐT trên địa bàn Thành phố, đảm bảo theo đúng các yêu cầu chuyên môn của kì thi vào lớp 10 THPT môn lịch sử.

“Trước khi đưa toàn bộ đề lên hệ thống học tập trực tuyến cho học sinh ôn tập, bộ đề ôn tập đã được thẩm định”, đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định.

Mặc dù cho phép học sinh có thể tự đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, nhưng Sở và các phòng GD-ĐT đã yêu cầu hỗ trợ, tạo tài khoản tập trung nhằm đảm bảo việc trường THCS trên toàn Thành phố cấp tài khoản tới các em học sinh một cách nhanh nhất giúp các em gấp rút ôn tập khi chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là kỳ thi vào 10 sẽ diễn ra. Chỉ sau 2 ngày bộ câu hỏi ôn tập được công bố, hệ thống đã ghi nhận gần 8.000 lượt  truy cập làm các đề ôn tập trên hệ thống. 

Sở GD-ĐT cũng lưu ý, học sinh trên địa bàn Hà Nội có thể liên hệ với giáo viên chủ nhiệm của trường học mình đang học để nhận tài khoản vào hệ thống ôn luyện: https://viettelstudy.vn và đăng nhập, cập nhật thông tin, xác thực theo hướng dẫn của hệ thống cho lần đầu tiên.

Sau khi đã đăng nhập, học sinh tìm kiếm theo từ khóa “bộ câu hỏi ôn tập lịch sử lớp 9” và vào ôn tâp từng bộ câu hỏi. Ở các lần truy cập tiếp theo, học sinh có thể truy cập nhanh bằng cách vào theo đường link https://viettelstudy.vn/bo-cau-hoi-on-tap-lich-su-9 để vào ôn tập.

Nếu các bước thực hiện như trên không thành công, học sinh, phụ huynh  liên lạc hotline 18008000 (nhánh 2) để được hỗ trợ.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *