Hà Nội, TP.HCM và nhiều tỉnh, thành sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia lúc 0 giờ | Giáo dục

Căn cứ vào quy định của Bộ GD-ĐT thời gian thông báo điểm thi THPT quốc gia năm 2019 vào ngày 14.7.2019, một số địa phương quyết định công bố điểm thi tới thí sinh từ sau 0 giờ ngày 14.7, nghĩa là chỉ còn vài tiếng nữa.
Tại Hà Nội, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT, xác nhận với phóng viên Thanh Niên Hà Nội sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia của thí sinh Thủ đô ngay sau 0 giờ tại website của Sở này. Cụ thể như sau: http://hanoiedu.vn/

Toàn bộ kết quả thi của thí sinh tại TP.HCM sẽ được đăng trên website Báo Thanh Niên vào lúc 0 giờ 5 phút ngày 14.7.

Được biết, trong kỳ thi vừa qua, TP.HCM có khoảng 71.500 thí sinh tham dự. Theo quy định của Bộ, Trường ĐH Quốc gia chịu trách nhiệm chấm các bài thi trắc nghiệm, sở chịu trách nhiệm chấm bài thi tự luận là môn ngữ văn. Kết quả, lãnh đạo sở cho biết, có 89,4% bài thi môn văn đạt điểm trung bình trở lên, trong đó có 6 bài điểm 9 và không có thí sinh đạt điểm 10.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT một số tỉnh phía Bắc có số lượng thí sinh dự thi lớn như Thái Bình, Hưng Yên, Ninh Bình… cũng khẳng định sẽ công bố điểm thi ngay sau 0 giờ sáng 14.7 tại trên website của các sở này.

Cụ thể, thí sinh của Thái Bình tra cứu điểm thi tại đây
Thí sinh của tỉnh Hưng Yên có thể tra cứu điểm thi tại đây

Thí sinh Ninh Bình tra cứu điểm thi tại hai địa chỉ: http://ninhbinh.edu.vn/tra-cuu/bang-diem

Tuy nhiên, nhiều lãnh đạo sở GD-ĐT như Bắc Giang, Hà Nam… trao đổi với phóng viên Thanh Niên khẳng định sẽ công bố điểm thi bắt đầu khoảng 7 giờ sáng mai 14.7.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT khẳng định Bộ sẽ thông báo điểm thi của thí sinh trên toàn quốc trên Cổng thông tin của Bộ đồng thời gửi dữ liệu điểm thi cho các cơ quan truyền thông vào lúc 6 giờ sáng 14.7 để phối hợp công bố điểm thi tới thí sinh.

Ông Trinh cũng khẳng định sau 0 giờ ngày 14.7 các địa phương hoàn toàn có quyền công bố điểm thi tới thí sinh địa phương mình, Bộ chỉ quy định thông báo điểm thống nhất trên toàn quốc vào ngày 14.7, không quy định cụ thể về giờ công bố.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *