Hai cụ ông 95, 85 tuổi nhận bằng tốt nghiệp trung học tại Mỹ | Giáo dục

Đài CNN ngày 27.5 đưa tin 2 thí sinh đặc biệt vừa nhận bằng tốt nghiệp tại Mỹ, gồm hai cụ ông 95 và 85 tuổi từng nhập ngũ và bỏ dỡ việc học.

Cụ ông Joe Perricone (95 tuổi) từng sắp tốt nghiệp tại Trường trung học Hillsborough ở Florida vào năm 1943 khi nhận lệnh gọi nhập ngũ. Ông lên đường tham gia Thế chiến thứ 2 khi chưa kịp lên bục nhận bằng.

Trong lễ tốt nghiệp tại ngôi trường cũ vào ngày 26.5 (giờ địa phương), ông Perricone thỏa mãn ước mơ sau 76 năm khi được cầm trên tay tấm bằng ông nghĩ sẽ không bao giờ được nhận.

Trước đó, cháu ngoại ông là Tom Palermo từng nhiều lần nghe kể về câu chuyện ông không được nhận bằng nên quyết định liên hệ với trường.

Nhờ đó, học sinh tốt nghiệp khóa 1943 Perricone được lên bục nhận bằng cùng với khóa 2019 với “bạn bè” ở tuổi cháu chắt. “Luôn luôn cố gắng tối đa và thêm 10%. Chính 10% đó thường sẽ giúp các cháu đạt được điều mình cố gắng hướng đến”, ông chia sẻ với giới trẻ.

Cũng vào ngày 26.5 tại Mỹ, một cựu học sinh 85 tuổi đã đến Trường trung học Volunteer ở bang Tennessee để nhận bằng. Cụ ông Bill William Arnold Craddock chỉ mới 16 tuổi khi rời mái trường và gia nhập Không quân vào năm 1953.

Ngôi trường có tên cũ là Science Hill khi đó nhộn nhịp trao bằng tốt nghiệp thì Craddock lại đang tham gia Chiến tranh Triều Tiên. Ông cho biết đã hoàn thành chương trình học nhưng chưa có dịp nhận bằng.

“Điều này thật ý nghĩa. Tôi đã đỏ mặt khi trải qua chuyện này”, ông kể khi nhận tấm bằng sau 66 năm.

Tại lễ tốt nghiệp, ông có lời khuyên với giới trẻ: “Hãy chăm học, ngoan và học mọi điều có thể. Hãy tận dụng tốt nhất cơ hội học hành mà các cháu có được”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *