Hàng chục kg thịt ôi thiu vào trường học: Phụ huynh yêu cầu trừng trị nghiêm | Giáo dục

Chia sẻ về vụ việc mới đây tại Trường tiểu học Chu Văn An, Q.Hoàng Mai, Hà Nội, khi 35 kg thịt gà ôi thiu, hôi thối được mang vào để chế biến bữa ăn cho học sinh, anh Hồng Văn Thắng (sống tại lô A, chung cư Phú Thạnh, Q.Tân Phú, TP.HCM) vô cùng bức xúc: “Thật vô nhân tính khi những người lớn chỉ vì lợi nhuận đã làm vậy với trẻ. Trẻ muốn phát triển tốt thì phải được ăn uống sạch sẽ, dinh dưỡng tốt. Ăn đồ bẩn vậy thì chỉ có mang bệnh tật vào người mà thôi”.

Chị Nguyễn Ngân Hà, có con học lớp 4 Trường tiểu học Lê Văn Sỹ, Q.Tân Bình, TP.HCM, đau xót: “Ở nhà, các con được ba mẹ chăm sóc, quan tâm đến từng món ăn sao cho sạch sẽ, đủ chất, chế biến hấp dẫn, vậy mà đến trường phải ăn như vậy thật tội nghiệp… Tương lai các bé sẽ ra sao nếu như những chất độc hại đó hàng ngày ngấm vào cơ thể? Ai chịu trách nhiệm về việc này? Cuối cùng gia đình các bé và chính các bé phải lãnh hậu quả”.

Từ đó, chị Ngân Hà yêu cầu Bộ GD-ĐT và các cơ quan chức cần nghiêm khắc trừng trị những trường tiểu học, mầm non nào để xảy ra các vụ thực phẩm bẩn tương tự để làm gương và để an lòng phụ huynh. “Phải có hình thức xử lý cụ thể như cách chức hiệu trưởng, phạt nặng nơi cung cấp thức ăn bẩn…”, chị Ngân Hà đề nghị.

Nhiều bậc phụ huynh do mất niềm tin đã kêu gọi nhau tự bảo vệ con mình bằng cách tự nấu đồ ăn, thức uống cho con mang đến trường để tránh biến mình thành “nạn nhân”.

Phụ huynh Nguyễn Tấn Quỳnh có con học lớp 3 Trường tiểu học Tô Hiến Thành, Q.10, TP.HCM đưa ra đề xuất: “Tại sao chúng ta không thành lập ban giám sát là chính các phụ huynh, hằng ngày thay phiên nhau kiểm tra, giám sát để phát hiện bữa ăn của các bé có sạch, có đầy đủ dinh dưỡng, có bị bớt xén hay không? Cái này phải được hiệu trưởng và phụ huynh cùng thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm. Chỉ cần bỏ ra một chút thời gian nhưng phụ huynh bảo vệ được chính con mình và có cảm giác an tâm hơn, thì cũng nên làm lắm”.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *