Hiệu trưởng và 1001 cách tương tác thú vị với học trò

 

Thầy hiệu trưởng suốt 7 năm đứng đón học trò 

 

Suốt 7 năm qua, thầy Nguyễn Văn Hùng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Mê Linh, Q.3, TPHCM luôn đứng đón học sinh vào mỗi sáng sớm trước giờ vào lớp.

Công việc này như thể là một phần cuộc sống hàng ngày của thầy như cơm ăn, áo mặc, tập thể thao… nên không kể nắng mưa, học trò, phụ huynh đều thấy thầy đón ở cổng. 

 

Thầy hiệu trưởng Nguyễn Văn Hùng đóng học trò vào mỗi buổi sáng (Ảnh tư liệu nhà trường)

 

 

Thầy đón học sinh, chào các em, dặn các em xuống xe cẩn thận, dặn các em chào ba mẹ… Học trò cúi đầu chào thầy và thầy đáp lại bằng cái gật đầu hoặc nụ cười. Đồng thời, cũng có lúc thầy dặn dò phụ huynh dựng xe giữ trật tự trước cổng trường. 

 

Một ngày mới của thầy trò bằng đầu bằng sự quan tâm, nụ cười thân ái như vậy. 

 

Chưa kết, thầy Nguyễn Văn Hùng còn có biệt tài kể chuyên cực kỳ cuốn hút học sinh. Trong các buổi chào cờ, thầy thường xuyên lồng ghép các câu chuyện mang ý nghĩa giáo dục bày tỏ tình cảm cũng như nhắc nhở học sinh. 

 

Đặc biệt, phòng hiệu trưởng của thầy Hùng nhỏ, không có máy lạnh và còn được ngăn làm đôi. Một chỗ đặt bàn làm việc của thầy, phần còn lại thầy “san sẻ” thiết kế làm phòng đọc sách cho học sinh để khuyến văn hóa đọc và tự học cho các em. Giờ ra chơi, phòng làm việc của thầy hiệu trưởng lúc nào cũng nhộn nhịp học trò ra vào đọc sách. 

 

Cô hiệu trưởng mời học trò ăn sáng 

 

Ăn sáng cùng học trò là hoạt động của cô cô Trần Thúy An, hiệu trưởng Trường THCS Minh Đức, Q.1, TPHCM với mục đich tìm hiểu tâm tư, tình cảm của học sinh nhà trường bắt đầu từ năm học này. 

 

Hiệu trưởng và 1001 cách tương tác thú vị với học trò - 2

Học trò Trường THCS Minh Đức, Q.1, TPHCM ăn sáng cùng cô hiệu trưởng Trần Thúy An 

 

 

Tùy theo chương trình về học tập hay định hướng giáo dục, cô An sẽ chọn học sinh phù hợp thành khách mời bữa ăn sáng tại căng tin trường.

 

Hai cô trò nói chuyện bằng tiếng Anh, qua đó cô cũng có thể sữa lỗi tiếng Anh cho học sinh để các em mạnh dạn hơn. Các em cũng có thể mời bố mẹ đến tham gia buổi trò chuyện. 

 

Ngoài chương trình “Mời học trò ăn sáng”, trường THCS Minh Đức còn có chương trình “Làm vườn cùng cô hiệu trưởng”. Học sinh được chọn cùng cô tưới cây, chăm sóc cây cối.. qua đó nghe học trò nói chuyện, cô sẽ dễ dàng định hướng giúp các em học tốt hơn, ngoan hơn. 

 

Theo cô An, việc dành thời gian để tổ chức và tham gia các hoạt động với học trò sẽ giúp người thầy có nhiều ý tưởng, nhiều sáng tạo gần gũi giúp học sinh thấy gắn bó, yêu thích việc học hành hơn. 

 

Cô hiệu trưởng rao bán bao lì xì cho học trò 

 

Những ngày cuối năm 2018, nhiều người thấy ấm lòng khi đọc bài… rao bán lì xì cho học trò của cô Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương, TPHCM. 

 

Hiệu trưởng và 1001 cách tương tác thú vị với học trò - 3

Cô Trương Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng Trường THPT Trưng Vương, TPHCM rao bán bao lì xì do học trò tự làm 

 

 

Bao lì xì làm bằng giấy tái chế, do chính học sinh ở trường thiết kế, đặt in, đóng gói với mẫu mã, hình ảnh, châm ngon rất độc lạ.

 

Cô Thủy giới thiệu, cô trò sau khi trao đổi thống nhất giá bán 12.000 đồng một set gồm 6 cái, sắp xếp rất tinh tế mỗi set gồm 3 mẫu. Mỗi set như vậy sẽ đóng góp vào quỹ thiện nguyện là 4.000 đồng. 

 

Cô Thủy cũng nói thêm cô “khoe” học trò là chính chứ ai mua là cô… bù tiền ship đến lỗ vốn. 

 

Hiệu trưởng và 1001 cách tương tác thú vị với học trò - 4

Cô cũng tích cực tổ chức nhiều hoạt động, chuyên đề cho học trò 

 

Lời rao bán bao lì xì cho học trò của cô Thủy đã được rất nhiều người hưởng ứng và chia sẻ. Không chỉ thể hiện tình yêu, sự quan tâm của cô hiệu trưởng với học trò mà đó còn là câu chuyện cô hiệu trưởng hỗ trợ học sinh Startup, mang tinh thần thế hệ trẻ dùng hàng Việt… 

 

Cô Trương Thị Bích Thủy cũng nổi tiếng là người hiệu trưởng “ham vui”. Trong năm, trường tổ chức rất nhiều hoạt động, chuyên đề như tìm hiểu về văn hóa Việt, Tết Việt, âm nhạc dân tộc… vừa có chiều sâu vừa hấp dẫn học sinh. 

 

Cô hiệu trưởng đưa Yoga vào lịch học chính khóa 

 

Mới đây, quyết định đưa Yoga vào thời khóa biểu chính thức cho khối 12 của cô Vũ Thị Ngọc Dung, Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân, TPHCM làm nhiều học trò ngỡ ngàng và rồi thích thú. 

 

Yoga sẽ nằm trong thời khóa học học của học sinh khối 12, Trường THPT Bùi Thị Xuân. Cụ thể, ngoài 2 tiết học học thể dục, trong học kỳ 2, mỗi tuần các em học thêm 2 tiết Yoga được xếp lịch theo thời khóa biểu của từng lớp.

 

Hiệu trưởng và 1001 cách tương tác thú vị với học trò - 5

Học sinh lớp 12 Trường THPT Bùi Thị Xuân được học môn Yoga như một môn học chính thức nhờ quyết định táo bạo của cô hiệu trưởng

 

Cô Vũ Thị Ngọc Dung cho biết, nhận thấy việc tập Yoga có rất nhiều lợi ích như giúp cải thiện sức khỏe, kiềm chế được cảm xúc, biết cách thư giãn và giảm căng thẳng mệt mỏi… Tuy nhiên, đối tượng học sinh quan tâm hay được tập môn này chưa nhiều.

 

Chính vì thế, nhà trường lên kế hoạch đưa bộ môn này, trước hết ưu tiên áp dụng đối với khối 12 do học sinh ôn tập rất vất vả, căng thẳng, nhà trường hy vọng môn học mới này sẽ giúp các em thư giãn, giảm áp lực.

 

Lê Đăng Đạt 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *