Học sinh Cà Mau thi thử kỳ thi THPT quốc gia đạt 88,5% | Giáo dục

Theo đó, giáo dục phổ thông đạt 88,97%; giáo dục thường xuyên chỉ đạt 33,33%. Trường THPT Võ Thị Hồng và THPT Khánh An tỷ lệ  đậu hơn 99%, vượt qua 2 trường THPT Đầm Dơi và THPT Chuyên Phan Ngọc Hiển.

Trong đó, có 43 điểm liệt, tập trung ở môn ngữ ăn (25); tiếng Anh (7) và toán (5). Điểm từ trên 1,0 đến dưới 5,0 chiếm tỷ lệ gần 56%. Điểm bình quân các môn hầu hết đạt từ 4,1-5,8 ; thấp nhất là Tiếng Anh: 3,98 điểm; cao nhất là giáo dục công dân: 6,74 điểm.

Ông Tạ Thanh Vũ cho biết, tuy đây chỉ là kỳ thi thử nhưng từ công tác chuẩn bị, tổ chức thi và chấm thi đều thực hiện nghiêm túc, đúng quy chế, an toàn, hiệu quả.

tin liên quan


‘Giá xăng tăng’ vào đề thi tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu


Hiện Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Cà Mau ở đang tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra các đơn vị trong việc tổ chức ôn thi, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 chính thức diễn ra trong tháng 6. Theo đó, các đơn vị cần phân loại từng nhóm đối tượng học sinh, đặc biệt quan tâm, lưu ý giúp đỡ học sinh có học lực yếu, có nguy cơ rớt tốt nghiệp. Đồng thời, chú trọng phương pháp ôn tập và mức độ nội dung kiến thức nâng cao cho đối tượng học sinh khá, giỏi có khả năng đỗ đại học, cao đẳng.

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Cà Mau là cụm thi số 63, với hơn 9.300 thí sinh đăng ký dự thi. Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh này phối hợp Trường Đại học Cần Thơ và Trường Đại học Cửu Long tổ chức. Với tổng số phòng thi là 394 (mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh), sẽ có 16 điểm thi (tại TP. Cà Mau  6 điểm, các huyện có 10 điểm thi) và 1 điểm thi dự phòng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *