Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia Ngày hội toán học mở | Giáo dục

Ngày 2.3, hàng ngàn học sinh, sinh viên và phụ huynh đã đến tham gia Ngày hội toán học mở (Math Open Day – MOD) có chủ đề “Toán học giải mã thế giới” do Viện nghiên cứu cao cấp về toán tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn (TP.Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

Tham gia chương trình, các học sinh, sinh viên được tham gia các hoạt động triển lãm, trải nghiệm đến từ các đơn vị: Khoa toán – Trường ĐH Quy Nhơn, Trung tâm khám phá khoa học Bình Định, FPT Software Quy Nhơn, Dự án MOMA…


Đặc biệt, chương trình còn có phần hoạt động chuyên môn với bài giảng “Toán học trong chương trình giáo dục phổ thông mới” do GS.TSKH. Đỗ Đức Thái (Trường ĐH Sư phạm Hà Nội – tổng chủ biên chương trình môn toán trong chương trình giáo dục phổ thông mới) trình bày. Bài giảng giới thiệu những điểm cốt lõi của chương trình mới môn toán, đặc biệt là những thay đổi, yêu cầu mới cũng như phương cách thực hiện đối với giáo viên khi triển khai chương trình.

Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia Ngày hội toán học mở - ảnh 2Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia Ngày hội toán học mở - ảnh 3Học sinh, sinh viên hào hứng tham gia Ngày hội toán học mở - ảnh 4

Học sinh, sinh viên tìm được hoạt động trải nghiệm ưa thích

ẢNH: HOÀNG TRỌNG

PGS.TS. Lê Minh Hà, Giám đốc điều hành Viện nghiên cứu cao cấp về toán, cho biết, từ năm 2015 đến nay, MOD đã được tổ chức thành công tại miền Bắc (Hà Nội), năm 2018 tại miền Nam và năm 2019 thì tổ chức lần đầu tiên tại miền Trung, cụ thể là Trường ĐH Quy Nhơn… Trong thế kỷ 21, toán học càng trở thành một công cụ quan trọng để giải quyết những vấn đề then chốt trong sự phát triển của cuộc sống, và toán học cũng đã tự chuyển mình giúp con người kiến tạo nên những ngành học mới về trí tuệ nhân tạo, khai phá dữ liệu, mật mã và giải mã, mô hình và mô phỏng… Năng lực toán học đã trở thành một trong những sức mạnh chính để đánh giá mức độ cạnh tranh của nền kinh tế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *