Học sinh Việt Nam đạt giải 3 Olympic vật lý Pháp mở rộng | Giáo dục

Đây là lần thứ 3 cuộc thi này được mở rộng cho học sinh THPT các nước trên thế giới tham gia. Cuộc thi năm nay có 6 nước và vùng lãnh thổ đăng ký tham gia vòng sơ khảo.

Việt Nam có Trường THPT chuyên Thăng Long tham gia 5 đề tài, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam tham gia 2 đề tài. Sau vòng sơ khảo trực tuyến, đề tài: “Nhựa đường dẫn điện (L’asphalte conducteur)” của nhóm 4 học sinh Trường chuyên Thăng Long gồm: Võ Đăng Nguyên, Lê Mỹ Bình, Phạm Thị Ngọc Lan và Mai Bảo Trân lọt vào vòng chung kết tranh tài cùng 24 đề tài của học sinh Pháp và Úc.

Bốn học sinh Trường THPT chuyên Thăng Long đoạt giải 3 năm 2019

Nhà trường cung cấp

Kết quả đề tài “Nhựa đường dẫn điện” đã đoạt giải 3 cuộc thi.

Theo cô Dung, đây là cuộc thi có định dạng giống với Intel ISEF, là Thế vận hội vật lý Pháp, do Hiệp hội của các giáo sư vật lý và hóa học Pháp thành lập, dành cho học sinh bậc THPT.

Học sinh Việt Nam đạt giải 3 Olympic vật lý Pháp mở rộng - ảnh 2

Hai em Đức Huy và Đăng Nguyên đạt giải 3 cuộc thi năm 2018

Nhà trường cung cấp

Như Thanh Niên đã phản ánh, tại cuộc thi Olympic vật lý của Pháp 2018 lần thứ 25. Hai học sinh Trường THPT chuyên Thăng Long, là Nguyễn Hữu Đức Duy (lớp 12) và Võ Đăng Nguyên (lớp 11) của trường tham gia cuộc thi với dự án “Buồng mây quan sát các hạt phóng xạ” đã đoạt giải 3 cuộc thi.

Năm 2018, ngoài dự án ‘Buồng mây quan sát các hạt phóng xạ’, còn có dự án về đề tài máy bơm thủy lực của 3 học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam cũng giành được giải 3 của cuộc thi.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *