HS bị vẹo cột sống là do bệnh lí

Sáng 14/3, ông Trương Thanh Nhàn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Tân (An Giang) cho biết, việc một số cơ quan báo chí và mạng xã hội đăng tải thông tin thầy giáo Lê Trường T. (giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 – Trường THCS Long Hòa (ấp Long Hòa 1, xã Long Hòa, huyện Phú Tân) dùng cây đánh phạt em Phùng Thị M.T. (học sinh lớp 7A3 – Trường THCS Long Hòa (ấp Long Hòa 1, xã Long Hòa, huyện Phú Tân) dẫn đến việc em T. bị vẹo cột sống là hư cấu và không đúng sự thật.

Vì căn cứ Báo cáo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân; Công văn trả lời của Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Thành phố Hồ Chí Minh và Công văn của Trung tâm pháp y tỉnh An Giang trả lời về tình trạng bệnh của em Phùng Thị M.T. có thể khẳng định, việc em M.T. bị vẹo cột sống không cấu trúc không phải do ngoại lực tác động mà do tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên, đây là bệnh lý.

Theo UBND huyện Phú Tân và kết quả xác minh của cơ quan điều tra công an huyện Phú Tân thì thông tin cho rằng thấy giáo Th. đánh HS M.T. bị vẹo cột sống là hoàn toàn không đúng sự thật.

Kết quả điều tra, xác mình của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Phú Tân xác định: Việc em M.T. bị vẹo cột sống không cấu trúc không phải do ngoại lực tác động mà do tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên, đây là bệnh lý.

Trước khi sự việc xảy ra, em M.T. đã có triệu chứng bị đau lưng và đã được gia đình đưa đi khám và điều trị. Vì vậy, hành vi của thầy giáo Lê Trường Th. dùng cây thước bằng gỗ đánh 15-16 cây vào mông em M.T. không phải tác nhân gây ra việc vẹo cột sống của em T. cho nên không đủ yếu tố cấu thành tội phạm (cố ý gây thương tích) theo quy định của pháp luật hình sự.

 Liên quan đến việc xử lí kỷ luật giáo viên Lê Trường T., ông Nhàn cho biết, ngày 5/3, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa đã ban hành Quyết định với hình thức Cảnh cáo. Riêng đối với ông Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng Trường THCS Long Hòa, UBND huyện Phú Tân đang thực hiện quy trình xử lý kỷ luật theo đúng quy định.

Như Dân trí đưa tin trước đó, một số thông tin trên mạng phản ánh về việc một thầy giáo trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) dùng thước đánh một nữ sinh lớp 7 đến vẹo cột sống.

Bà Trần Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang xác nhận có biết sự việc nêu trên nhưng mức độ như thế nào thì Sở đang đề nghị ngành chức năng huyện Phú Tân điều tra làm rõ. Trước mắt, ngành đã đình chỉ giảng dạy với thầy Lê Trường T. – giáo viên dạy môn Nhạc.

Theo tìm hiểu của PV Dân trí, nữ sinh bị thầy giáo chủ nhiệm đánh là em M.T. – học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa. Lí do em bị đánh vì không thuộc bài và từ chối làm tổ trưởng môn Địa lý. Sự việc xảy ra trước Tết nguyên đán, khoảng ngày 19/1/2019.

Khi thầy giáo dùng thước đánh em M.T. thì một số em trong lớp “chia sẻ” số roi còn lại. Tuy nhiên, số roi thầy T. đánh em M.T. đến giờ vẫn chưa thống nhất giữa tường trình của thầy giáo Lê Trường T. và em M.T.

Cụ thể, khi phát hiện em M. T. không thuộc bài nên thầy T. la rầy. Sau đó, em M. T. xin từ chức tổ trưởng môn Địa thì bị thầy T. kêu lên bảng đứng chịu phạt đánh 100 cây. Nhưng khi thầy T. đánh khoảng 10 cây thì em T. đau và khóc nên các bạn trong lớp xin chịu số roi còn lại.

Thầy Trần Thiện Chơn – Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa (huyện Phú Tân, An Giang) xác nhận, có vụ việc thầy T. dùng thước đánh em M.T. Ngay sau khi sự việc xảy ra, thầy T. cùng nhà trường đến nhà em M.T. xin lỗi nhưng sau đó đến ngày 22/2, sự việc được đưa lên mạng.

Hiện nhiều người cũng đặt câu hỏi vì sao nữ sinh M.T. bị thầy T. đánh từ ngày 19/1 nhưng hơn 1 tháng sau (20/2) em mới bị đau và gia đình đưa em lên bệnh viện tại TPHCM khám và kết luật bị vẹo cột sống?

Nguyễn Hành

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *