Huyện miền núi thiếu cán bộ quản lý bậc Mầm non

Huyện miền núi Sơn Tây (tỉnh Quảng Ngãi) có 10 trường Mầm non với nhu cầu cần 27 cán bộ quản lý. Thế nhưng các điểm trường này hiện đang thiếu cán bộ quản lý trầm trọng, có trường gần 6 năm qua vẫn chưa bổ nhiệm được Hiệu trưởng.

Huyện miền núi Sơn Tây thiếu trầm trọng nguồn cán bộ quản lý ở bậc học Mầm non

Theo ông Bùi Thế Giới – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Tây, tình trạng thiếu cán bộ quản lý bậc Mầm non đã kéo dài nhiều năm qua. Hiện chỉ có duy nhất trường Mầm non Sơn Tân có 1 Hiệu trưởng và 1 Hiệu phó, những trường còn lại chỉ có 1 cán bộ quản lý.

“Bậc Mầm non hiện thiếu đến 16 cán bộ quản lý. Trong đó có 5 trường chưa bổ nhiệm được Hiệu trưởng, có trường khuyết chức danh này đã gần 6 năm. Tình trạng này ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động của bậc Mầm non. Chỉ cần cán bộ quản lý đau ốm hoặc đi công tác xa là một số hoạt động của nhà trường bị gián đoạn”, ông Giới nói.

Hình 2.JPG
Thiếu cán bộ quản lý ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn của nhiều trường Mầm non

 

Theo ông Giới, đa số cán bộ đủ điều kiện quy hoạch vào vị trí quản lý bậc Mầm non là giáo viên từ đồng bằng lên miền núi giảng dạy. Từ năm 2018 trở về trước thì số giáo viên này được phép thuyên chuyển về đồng bằng khi đủ 3 năm công tác. Do đó, việc quy hoạch vị trí cán bộ quản lý cho bậc Mầm non của huyện Sơn Tây luôn gặp khó.

“Chúng tôi đang chủ động đào tạo nguồn giáo viên, đặc biệt là giáo viên người địa phương để bổ sung quy hoạch. Tuy nhiên, nếu giáo viên bậc Mầm non tiếp tục thuyên chuyển công tác thì sẽ rất khó bổ sung đủ cán bộ quản lý cho bậc học này trong thời gian ngắn”, ông Giới thông tin thêm.

Quốc Triều

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *