Khen thưởng 2 nam sinh dũng cảm lao xuống kênh cứu 2 em nhỏ

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh khen thưởng 2 em học sinh dũng cảm cứu người.

Trước hành động dũng cảm của 2 nam sinh Nguyễn Văn Chương (lớp 7B2) và Nguyễn Phi Anh (lớp 8B2) trường THCS Hàm Nghi (xã Thạch Xuân, Thạch Hà), ngày 25/2, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh và huyện Thạch Hà đã tổ chức tuyên dương, trao tặng giấy khen cho 2 nam sinh này.

Tại buổi lễ, đại diện Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã trao giấy khen, biểu dương hành động dũng cảm của em Nguyễn Văn Chương, đồng thời chỉ đạo Phòng GD&ĐT Thạch Hà và Trường THCS Hàm Nghi tuyên tuyền, nhân rộng hành động đẹp của em Chương đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trên địa bàn.

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Đội huyện Thạch Hà đã trao tặng giấy khen cho em Nguyễn Văn Chương và em Nguyễn Phi Anh (người cùng hỗ trợ em Chương) cứu sống hai em nhỏ khỏi đuối nước.

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, vào ngày 16/2/2019, em Lê Trần Quang Trường (SN 2012) và em Lê Nguyễn Tiến Thành (SN 2011) đang đi chơi thì trượt chân xuống kênh Kẻ Gỗ N1 (đoạn chảy qua thôn Quý Linh, xã Thạch Xuân, Thạch Hà). Phát hiện 2 nhỏ đang chới với giữa dòng kênh, em Nguyễn Văn Chương không ngần ngại lao mình xuống kênh cứu hai em lên bờ. Và nhờ có sự giúp đỡ của em Nguyễn Phi Anh nên 2 em nhỏ đã được đưa vào bờ an toàn.

Xuân Sinh

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *