<i class="e-mag"></i>PGS. TS. Nguyễn Quang Hưng và Công bố quốc tế trên tạp chí uy tín

Tạp chí Reports on Progress in Physics (ROPP) của Nhà xuất bản IOPScience, Vương Quốc Anh đã chính thức chấp nhận đăng tải bài báo “Pairing in excited nuclei: A review”.

Học sinh đặt câu hỏi trong chương trình /// Đào Ngọc Thạch

Sáng 17.3, chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức đã diễn ra tại Trường THPT Trương Định (Tiền Giang). 

 

Học sinh Trường quốc tế Canada ở TP.HCM sử dụng sách trong thư viện nhà trường  /// Ảnh: CIS

Các trường quốc tế tại VN và trường ở nhiều nước phát triển không có một bộ SGK cứng trong suốt năm học.

Học sinh sử dụng sách giáo khoa tại thư viện Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM)
 /// ẢNH: NGỌC DƯƠNG

Nếu làm tốt việc kêu gọi học sinh dùng xong sách giáo khoa tặng lại cho thư viện nhà trường thì giải quyết được việc khuyến khích người học dùng chung sách giáo khoa, giảm lãng phí xã hội.

Đông đảo học sinh đến với ngày hội Tư vấn mùa thi năm 2019 diễn ra tại tỉnh Bình Dương ngày 16.3 /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Trong số hàng trăm ngành đào tạo bậc ĐH hiện nay, có những ngành chung chung và có những ngành học tên cụ thể. Lựa chọn ngành học nào để có cơ hội việc làm cao là băn khoăn chọn nghề của nhiều học sinh.

Triển lãm du học Mỹ AEO Tour 2019

Hội tụ những điều kiện tốt về môi trường sống, truyền thống học thuật xuất sắc, đa dạng ngành nghề đào tạo và nhiều học bổng hấp dẫn, du học Mỹ là một trong những lựa chọn hàng đầu của học sinh – sinh viên (HSSV) Việt Nam.

 

Học sinh thể hiện trách nhiệm bảo vệ môi trường bằng những hành động thiết thực /// Ảnh T.N

Không hẹn mà gặp, ngày hội STEM năm nay tại một số trường phổ thông nổi tiếng của Hà Nội đều bắt nguồn từ chủ đề bảo vệ môi trường. Những “nhà khoa hoc nhí” tìm cách chống biến đổi khí hậu hoặc “nhốt rác” an toàn.

 

Học sinh tham dự chương trình Tư vấn mùa thi chiều 16.3 /// Đào Ngọc Thạch

Trong buổi chiều 16.3, rất nhiều HS trăn trở về vấn đề việc làm sau khi tốt nghiệp. Theo đó, thí sinh sợ bị thất nghiệp ngay cả với những ngành học hiện đang rất “nóng” và có nhu cầu tuyển dụng cao.

Nhà trường quan tâm hàng đầu đến kỹ năng hiểu biết và thành thạo về công nghệ thông tin của học sinh - một khả năng thích nghi tối quan trọng hiện nay

Hệ thống Trường song ngữ Quốc tế EMASI chính thức ra mắt vào ngày 7.3 vừa qua, mở ra một chương trình giáo dục độc đáo với nhiều điểm sáng nổi bật trong bối cảnh đổi mới giáo dục ở nước ta hiện nay.

[TRỰC TIẾP] Làm sao biết ngành nào sẽ mất trong tương lai?

Sáng nay 17.3, chương trình Tư vấn mùa thi năm 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, diễn ra tại Trường THPT Trương Định (Tiền Giang).

Học sinh thích thú tham gia gian hàng tư vấn của các trường /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh của Báo Thanh Niên, hàng ngàn HS của 40 trường THPT tại Bình Dương đã tiếp cận được các giá trị thiết thực từ những gian hàng các trường ĐH.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *