Kiểm tra xử lý việc đốt sách vở học sinh Trường Hà Nội

 Theo đó, UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND Thanh phố kết quả kiểm tra, xử lý trường ngày 20/3/2019; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Như báo chí phản ánh, vào ngày 24/2, tại Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên “LOCOBoiz” đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt. Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV.

Trao đổi với báo chí, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Sở đã yêu cầu Ban Giám hiệu Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam rà soát, kiểm tra và có báo cáo cụ thể về sự việc.
Từ sự việc này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu hiệu trưởng nhà trường nghiêm khắc rút kinh nghiệm, kiểm điểm trách nhiệm của cá nhân và những người có liên quan; quan tâm đến việc giữ gìn môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, không để tái diễn sự việc tương tự.

Nhật Hồng

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *