Làm thế nào để chữa mốc cho gà chọi #1 sv388

Làm thế nào để chữa mốc cho gà chọi #1 sv388.

Bạn đang băn khoăn gà của bạn đang bị bệnh không có cách nào chưa được, hôm nay đá gà trực tuyến tiếp tục giới thiệu cho bạn cách phong chữa bệnh nấm làm sao cho những chú gà của bạn có thể khỏe mạnh chiến đấu trong cuộc đá gà ăn tiền hay cũng như các trận đấu khác.

Tham khảo: đá gà
Bệnh nấm mốc khiến gà rất ngứa ngáy khó chịu (như bị ghẻ lở hắc lào), làm gà yếu, chậm lớn, không sung mãn vậy làm sao để có Cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả?

Để đưa ra câu trả lời cho câu hỏi: Làm sao để có Cách chữa mốc cho gà chọi hiệu quả? thì chúng ta cần biết.

– Nguyên nhân gây ra bệnh mốc ở gà chọi.
– Phương pháp phòng bệnh.
– Các cách chữa mốc cho gà chọi.

A – Nguyên nhân gây ra bệnh mốc ở gà chọi :

– Thứ 1: Con gà được nuôi ở chỗ ẩm thấp, thiếu ánh nắng dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.
– Thứ 2: Con gà sau khi xoay xổ, vần tập hay đi đá độ về thường được chăm sóc qua loa và làm vệ sinh không kỹ càng dễ tạo cho con gà bị nấm da (mốc trắng) hay bị lác đồng tiền xuất hiện trên da vài ngày hay 1 tuần sau đó khi gà bắt đầu bóc tang.

B – Phương thức phòng bệnh:

– Sau khi làm nước cho gà sau trận đấu, gà cần được lau cho khô. Dùng rượu có nồng độ cồn cao (40 độ) phun khắp người gà và lấy khăn sạch lau khô. Sau đó phơi nắng cho gà khô hoặc lấy máy sấy tóc thổi cho bộ lông và con gà được khô đi.
– Tránh rửa nước muối, nếu phải rửa cho gà bằng nước muối thì phải lau cho gà khô đi, sau đó phơi nắng cho khô hay dùng máy sấy tóc thổi cho con gà hoàn toàn khô lông và thân mình trước khi cho vào chuồng.

C – Các cách chữa bệnh mốc cho gà chọi.

Để chữa bệnh mốc ở gà chọi có 2 cách cơ bản và hiệu quả sau đây:
Cách chữa mốc cho gà chọi THEO DÂN GIAN :
Thành phần:

+ Rượu Vodkaka hoặc rượu trắng nặng độ (40 độ trở lên) , 0,5 lit
+ Quế vỏ 0,2kg
+ Củ nghệ vàng 0,1 kg
+ Củ gừng 0,1kgLiều lượng cách dùng;
+ 2 vỏ quả măng cụt (không có cũng được)
Ngâm 1 tháng rồi dùng chổi lông quét (hoặc thấm vào giẻ sạch rồi lau ) lên chỗ mốc 2 ngày làm 1 lần, vừa đỏ da gà vừa chống muỗi vừa làm cho da dày lên, làm sạch mặt da, kháng khuẩn vừa dưỡng da ,có thể dùng thuốc này dưỡng quanh năm ít phải dùng nước chè để om mà gà vẫn có khả năng sung mãn bền bỉ nhưng khi gà đã hết mốc lác thì chỉ nên dùng 1 tuần / 1 lần, đặc biệt không dùng khi gà yếu nhược do thuốc này rất nóng. Như vậy là bạn đã biết một cách chữa mốc cho gà chọi khá hữu hiệu rồi.
Những cách trên sẽ giúp bạn chưa khỏi cho chiến kê của bạn trong những lần giao đấu bạn chăm chút cho chú gà của bạn nhiều hơn vì nếu không để ý thường xuyên sẽ rất dễ bị bệnh, gà rất hay bị ốm nếu thời tiết thay đổi thất thường.

Xem thêm: https://sv388.club/sv388-co-bao-nhieu-dau-truong/

Nếu bạn là người đam mê đá gà thì tôi tin chắc bạn là người rất chi là hiểu rõ những vấn đề xấu thường hay xảy ra với chú gà của bạn trên đấu trường đá gà cựa sắt chúng tôi sẽ giúp tục giới thiệu cho bạn những cách làm sao để cho cú gà của bạn không bị bại trận trong phần tiếp theo nhé.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *